Chọn giờ sinh mổ: Nên hay không? Phần I

Chọn giờ sinh mổ có nên hay không là vấn đề rất nhiều người băn khoăn. Đâu là căn cứ cho lựa chọn giờ sinh? Những đứa trẻ được sinh chọn giờ liệu số mệnh có đúng như những gì người ta kỳ vọng? Hãy cùng tham khảo những ý kiến của thầy Nguyễn Trọng Tuệ, Chủ tịch CLB Phong Thủy Thăng Long về vấn đề này.

Quan điểm của thầy Nguyễn Trọng Tuệ về vấn đề chọn giờ sinh mổ

Thực sự, vấn để sinh mổ và chọn giờ sinh luôn là sự quan tâm của rất nhiều người. Đặc biệt là những gia đình ở thành phố, khi họ có điều kiện và tiếp xúc với nhiều luồng thông tin. Bàn về vấn đề này, có rất nhiều quan điểm khác nhau.

Quan điểm xưa 

Cổ nhân nói rằng “Sinh vô hạn, tử bất kỳ”. Điều đó có nghĩa, việc sinh ra và chết đi của con người vốn dĩ không có hạn kỳ. Đây là yếu tố ngẫu nhiên của tạo hóa. Quan điểm về mệnh lý, người ta cho rằng “Phú quý do thiên định, tử sinh tạo hóa quyền” cũng nhấn mạnh việc sinh ra và chết đi thuộc về tạo hóa.

Quan điểm nay

Đó là những quan điểm từ xa xưa, cách đây hàng nghìn năm. Khi đó, việc sinh con hoàn toàn phụ thuộc vào tự nhiên, không có những nền tảng y học hiện đại. Ngày nay, những tiến bộ của y học đã xử lý được nhiều vấn đề phức tạp, trong đó có sinh mổ. Việc sinh mổ cũng trở nên phổ thông hơn. Tỷ lệ sinh mổ trong các ca sinh nở cũng cao hơn. 

Quan điểm xưa cho rằng, việc sinh đẻ là tự nhiên của tạo hóa
Quan điểm xưa cho rằng, việc sinh đẻ là tự nhiên của tạo hóa

Quan điểm của thầy Nguyễn Trọng Tuệ về vấn đề có nên chọn giờ sinh mổ

Quan điểm về vấn đề chọn giờ mổ đẻ nên hay không thì cần thừa nhận yếu tố thời gian tác động đến số mệnh. Mỗi con người sinh ra tại một thời điểm nào đấy sẽ có một số mệnh khác nhau. Lựa chọn giờ sinh mổ cũng là một công đoạn nằm trong tạo mệnh của tạo hóa. Đứa trẻ khi sinh ra, phải sinh mổ thì đó cũng là một vòng của số mệnh. Theo đó, thầy Nguyễn Trọng Tuệ cho rằng, lựa chọn giờ khi sinh mổ là hoàn toàn có thể thực hiện. Tuy nhiên, có nhiều thứ liên quan đến lựa chọn giờ sinh như số mệnh, y học … Do đó, trước khi quyết định cần cân nhắc để có lựa chọn hợp lý.

Những đứa trẻ được chọn giờ sinh có số mệnh như thế nào?

Thực tế thì lựa chọn giờ sinh mổ được thực hiện trong khoảng mấy chục năm lại đây. Những đứa trẻ được chọn giờ sinh trong các thời điểm ấy đang trên đà trưởng thành. Do đó, những chiêm nghiệm về cuộc đời chưa được nhiều. Dựa trên những lý luận về tử vi số mệnh người ta cũng có thể dự đoán được.

Ngoài câu chuyện coi sinh ra và chết đi là quyền của tạo hóa thì theo quan điểm của thầy Nguyễn Trọng Tuệ, chúng ta hãy dành sự ưu tiên cho y học. Chúng ta có thể chọn lựa những yếu tố để giúp số mệnh, cuộc đời tốt hơn. Song không nên đặt nó quá nặng nề, tránh ảnh hưởng sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Trên đây là những quan điểm của thầy Nguyễn Trọng Tuệ về vấn đề chọn giờ sinh mổ. Hy vọng qua đây nhiều bậc cha mẹ sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn để đưa ra quyết định phù hợp nhất!

Xem trọn bộ seri Chọn ngày giờ sinh mổ tại:

 Phần I:Quan điểm về việc chọn giờ sinh mổ.

Phần II: Nguyên tắc lựa giờ sinh theo mệnh lý.

Phần III: Số mệnh của đứa trẻ được chọn giờ sinh.

Phần IV: Lá Số Tử Vi của đứa trẻ được chọn giờ sinh mổ.

3 thoughts on “Chọn giờ sinh mổ: Nên hay không? Phần I

  1. Pingback: Chọn Giờ Sinh Mổ Nên Hay Không Phần IV: Lá Số Tử Vy

  2. Pingback: Chọn Giờ Sinh Mổ Nên Hay Không Phần III: Số Mệnh Đứa Trẻ Ra Sao

  3. Pingback: Chọn Giờ Sinh Mổ Nên Hay Không? Phần II: Nguyên Tắc Chọn Giờ Sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *