Chọn giờ sinh mổ nên hay không? Phần III

Chọn giờ sinh mổ nên hay không ở phần II đã nói về nguyên tắc chọn giờ sinh. Vậy những đứa trẻ được chọn giờ khi sinh ra có cuộc đời đúng như những gì người ta kỳ vọng không? Để lý giải điều này, thầy Nguyễn Trọng Tuệ đã có những quan điểm đánh giá sau đây.

Chọn giờ sinh mổ nên hay không: Quan điểm cổ đại

Ở phần I, khi bàn về vấn đề lựa chọn giờ sinh, thầy Phan Trọng Tuệ có nhắc đến một số quan điểm từ xưa đến nay. Theo đó, quan điểm cổ xưa cho rằng, việc sinh ra và chết đi là do tạo hóa. Con người không thể và không nên can thiệp. Đấng tạo hóa tối cao là người sinh ra tất cả. Như vậy, chọn giờ sinh là tác động vào tự nhiên và vượt quyền tạo hóa. 

Trong các giai đoạn phát triển của con người thì giai đoạn bào thai gọi là Thụ Bẩm Tiên Thiên Khí. Nghĩa là bào thai thừa hưởng tinh cha huyết mẹ. Bào thai sẽ tự lớn lên mà không có bất cứ tác động ngoại cảnh nào. Sau khi đứa trẻ sinh ra, là Khởi Hậu Thiên Khí. Đây là giai đoạn Tiên Thiên Khí không tiếp thêm cho đứa trẻ nữa. Đứa trẻ lớn lên thụ bẩm mọi yếu tố trời đất từ ăn uống, hít thở, làm việc … Đến một giai đoạn nào đấy, Hậu Thiên Khí đạt đỉnh và lại bị tiêu hao dần và mất đi.

Quan điểm xưa cho rằng, việc sinh đẻ là tự nhiên của tạo hóa
Quan điểm xưa cho rằng, việc sinh đẻ là tự nhiên của tạo hóa

Như vậy cứ Hậu Thiên Khí được khởi thì cuộc đời và số mệnh bắt đầu. Theo đó, sinh mổ hay sinh thường cũng chỉ là phương pháp. Việc chọn giờ sinh mổ nên hay không thực sự không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Ví dụ như sức khỏe người mẹ và thai nhi, quan niệm của gia đình …

Số mệnh đứa trẻ được chọn giờ sinh sẽ như thế nào?

Đứa trẻ nào khi sinh ra cũng cất tiếng khóc chào đời dù bằng phương pháp sinh thường hay sinh mổ. Thời điểm này chính là thời điểm số mệnh của trẻ bắt đầu. Như vậy chọn giờ sinh mổ nên hay không nó không ảnh hưởng nhiều. Thầy Nguyễn Trọng Tuệ cũng cho rằng, điều này là hoàn toàn phù hợp và chúng ta có thể lựa chọn giờ sinh cho trẻ.

Theo quan điểm đó thì một đứa trẻ được sinh ra khi lựa chọn giờ sinh hoàn toàn có thể kỳ vọng tương lai tốt đẹp ở số mệnh. Quý vị quan tâm hãy xem thêm thông tin chi tiết tại đây:

Seri về việc chọn giờ sinh.

 Phần I:Quan điểm về việc chọn giờ sinh mổ.

Phần II: Nguyên tắc lựa giờ sinh theo mệnh lý.

Phần III: Số mệnh của đứa trẻ được chọn giờ sinh.

Phần IV: Lá Số Tử Vi của đứa trẻ được chọn giờ sinh mổ.

 

3 thoughts on “Chọn giờ sinh mổ nên hay không? Phần III

  1. Pingback: Chọn Giờ Sinh Mổ Nên Hay Không Phần IV: Lá Số Tử Vy

  2. Pingback: Chọn Giờ Sinh Mổ Nên Hay Không? Giải Đáp Từ Thầy Nguyễn Trọng Tuệ

  3. Pingback: Chọn Giờ Sinh Mổ Nên Hay Không? Phần II: Nguyên Tắc Chọn Giờ Sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *