3 Yếu tố phong thủy quyết định khi mua nhà, mua đất phần II

Có rất nhiều yếu tố phong thủy cần bàn khi quyết định mua nhà, mua đất mà chúng tôi đã bàn ở phần I. Phong Thủy Vượng Tài kính mời quý vị tiếp tục theo dõi những chia sẻ của thầy Nguyễn Trọng Tuệ về vấn đề này.

Các yếu tố phong thủy quyết định khi mua nhà, mua đất

Khi mua nhà, đất, cần đặc biệt chú ý những yếu tố phong thủy như sau:

Hướng nhà hợp với mệnh gia chủ

Mối quan tâm đầu tiên của mọi người khi đi mua nhà, mua đất chính là hướng. Đứng trên quan điểm phong thủy, hướng nhà quan trọng nhưng không phải là tất cả. Tuy nhiên, nó được coi là yếu tố gần như quan trọng bậc nhất. Bởi vậy khi xem xét mua nhà thì hướng nhà cần quan tâm đầu tiên.

Hướng nhà là một yếu tố phong thủy quan trọng cần đặc biệt chú ý khi mua nhà đất
Hướng nhà là một yếu tố phong thủy quan trọng cần đặc biệt chú ý khi mua nhà đất

Các nhà phong thủy học quan niệm, đất có tuần, nhân có vận. Tức là đất đai cũng thăng trầm theo thời gian. Vận khí cũng được chia ra theo các quá trình của thời gian. Mỗi vận là 20 năm. Trong 1 vận lại chia thành các vận nhỏ như Tam Nguyên và Cửu Vận. Hướng đất tốt hay xấu sẽ tùy vào từng thời kỳ. 

Chọn đất có hướng hợp với mệnh gia chủ sẽ giúp công việc thuận lợi, sức khỏe và tiền bạc đủ đầy. Trái lại, hướng đất xấu sẽ mang lại nhiều bất lợi trong cuộc sống, lầm ăn, sức khỏe của gia chủ.

Những hướng tốt – xấu trong phong thủy nhà ở

Mỗi vận khí là 20 năm. Chúng ta đang ở thời kỳ vận 8. Vận 8 bắt đầu từ năm 2004 đến hết năm 2023. 

  • 6 hướng tốt

Về vận khí chúng ta có 6 hướng nhà rất tốt, Vượng Đinh, Vượng Tài. Đó là: hướng Càn, Hợi, Sửu, Tốn, Tỵ và Mùi. Khi đo đạc mà đạt một trong các hướng đó thì gia chủ nên lựa chọn ngay. Để đo đạc, người ta sẽ sử dụng vòng tròn 360 độ, chia làm 24 sơn. trên đó điền các chữ như Tý, Sửu, Dần, Mão, Càn Khôn, Cấn, Tốn … Nếu đo đạc thấy trục chính nhà rơi vào các chữ Càn – Tốn, Tốn  – Càn, hay Tỵ- Hợi, Hợi – Tỵ hoặc Mùi – Sửu, Sửu – Mùi. Đó là những hướng tốt nhất, gọi là tuyến vị Châu Bảo Tuyến, Vượng Đinh, Vượng Tài. 

 

  • 6 hướng xấu

6 hướng nhà xấu còn lại trong Vận 8 là: tọa Thìn hướng Tuất và tọa Tuất hướng Thìn; tọa Khôn hướng Cấn và tọa Cấn hướng Khôn; tọa Dần hướng Thân và tọa Thân hướng Dần. Những hướng này gọi là Hỏa Khanh Tuyến hay còn gọi là những hướng Bại Đinh, Bại Tài hay Lụi Đinh, Lụi Tài. Tức là nó không có lợi về tiền bạc và con người. Những mảnh đất xấu này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, kinh doanh buôn bán không thuận lợi, sức khỏe giảm sút.

12 nhóm còn lại thuộc về các hướng hoặc là Vượng Đinh hoặc là Vượng Tài. Trong trường hợp này, hướng đất không phải quá xấu, tùy theo nhu cầu cá nhân, gia chủ vẫn có thể lựa chọn.

Mệnh lý

Đánh giá mệnh lý của ngôi nhà có hợp phong thủy hay không cần dựa vào các thông số của ngôi nhà. Dựa trên thông số đã biết để xác định căn nhà đó có hợp với gia chủ hay không. Có nhiều phương pháp, thông dụng nhất là tính theo Bát Quái.

Trong phong thủy, mệnh lý gia chủ có phù hợp với ngôi nhà không dựa vào Bát Quái
Trong phong thủy, mệnh lý gia chủ có phù hợp với ngôi nhà không dựa vào Bát Quái

Lấy tuổi của gia chủ quy nạp vào Bát Quái. Bao gồm: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Gọi đó là Mệnh Quái. Đem Mệnh Quái phối với 4 Phương 8 Hướng. 4 Phương 8 Hướng chính là phương vị của quẻ, gọi là Trạch Quái. Mệnh Quái kết hợp Trạch Quái sẽ ra được các yếu tố Cát – Hung.

Ví dụ, một người nam giới sinh năm 1975, mệnh Đoài. Khi phối với phương vị, chẳng hạn phương Tây Bắc. Từ đó sẽ ra kết quả 8 hướng, ứng với 8 trường hợp, gọi là Bát Trạch. Trong đó có 4 trường hợp tốt và 4 trường hợp xấu. 4 cung tốt nên chọn là: Sinh Khí, Điền Niên, Thiên Y và Phục Vị.

Lời khuyên khi mua nhà, mua đất

  • Ngoài việc quan tâm đến tiền, pháp lý, quy hoạch thì hãy hết sức chú ý đến phong thủy. Đây thực sự là yếu tố trọng yếu khi mua. 
  • Đánh giá phong thủy chính xác đòi hỏi trình độ hiểu biết nhất định. Ngoài việc tự tìm hiểu kiến thức về phong thủy, trong quá trình mua nhà, nên mời sự trợ giúp của chuyên gia phong thủy. 
  • Trước khi mua nhà, càng xem xét kỹ lưỡng càng tốt bởi đây là tài sản có giá trị và ăn đời ở kiếp với chúng ta. Ngoài các vấn đề chia sẻ, còn cần xem xét bố cục, kiến trúc, nội ngoại thất …

Quý vị theo dõi chi tiết bài phỏng vấn thầy Nguyễn Trọng Tuệ, Chủ tịch CLB Phong Thủy Thăng Long về các yếu tố phong thủy khi quyết định mua nhà tại video dưới đây:

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *