Bố trí phong thủy nhà ở năm 2021- Phương Tây Bắc

Bước sang năm Tân Sửu năm 2021 việc tu tạo, sửa chữa, xây dựng nhà cửa là một trong những vấn đề rất được mọi người quan tâm. Tuy nhiên việc tu tạo, sửa chữa nhà cửa ngoài việc xét về phương hướng thì cần kết hợp với các yếu tố về bài bố phong thủy sao cho hợp lý để lợi về công danh, tiền tài, nhân đinh sẽ được vượng phát. Để giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về những điều này. Hôm nay chúng tôi xin gửi tới mọi người seri video “Hướng dẫn tu tạo, xây dựng nhà cửa năm 2021”.

Bố trí phong thủy nhà ở năm 2021 theo các hướng:

–  Phương Tây Bắc.

Phương Bắc.

Phương Đông Bắc.

Phương Đông Nam.

Phương Tây Nam.

Phần 1: Hướng Tây Bắc

Một trong những vấn đề chúng ta rất quan tâm đó là trong năm 2021 thì việc tu tạo, sửa chữa, xây dựng nhà cửa liên quan đến trạch vận, tức là yếu tố về vận khí năm 2021 sẽ như thế nào?

Sau đây tôi xin giới thiệu nội dung về phương hướng tu tạo, xây dựng và sửa chữa nhà cửa năm Tân Sửu 2021 hợp với các yếu tố phong thủy. Trước hết chúng ta phải xét căn cứ việc tính toán dựa trên vận khí năm 2021 căn cứ vào lý thuyết của môn Huyền Không Phi Tinh. Chúng ta sẽ xem xét các yếu tố vận hành qua các cung vị bốn phương tám hướng. Xem xét phương nào thích hợp cho việc gì, bài bố phong thủy thế nào để mang lại cát lợi, công danh, thi cử và tài lộc cũng như thành công trong cuộc sống.

Hiện nay chúng ta đang ở trong vận 8 hạ nguyên, bắt đầu từ năm 2004 đến hết năm 2023 sẽ hết vận 8. Tức là năm nay là năm 2021 thì vẫn thuộc quyền cai quản của vận 8 hạ nguyên. Năm Tân Sửu tức là năm 2021 thì sao Lục bạch, tức là sao số 6 sẽ nhập vào trung cung, đây là sao đương lệnh tinh của năm Tân Sửu. Về trạch vận của một ngôi nhà sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: sơn, hướng, hình thể nội, ngoại… Với mỗi yếu tố đó sẽ ứng với từng gia trạch cụ thể và chúng ta tốt nhất nên xem xét một cách tổng quát để tìm kiếm một giải pháp tốt nhất trong việc xây dựng, tôn tạo, bài trí nhà cửa cho hợp với phong thủy. Thông tin chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn là căn cứ dựa trên Niên tinh Lục bạch là sao số 6 của năm Tân Sửu. Khi số 6 nhập vào trung cung thì cát hung của các phương vị 4 phương 8 hướng sẽ như thế nào?

Thứ nhất là khu vực trung cung, trung cung có nghĩa là khu vực giữa nhà. Năm nay đóng tại trung cung là sao Lục bạch, sao Lục bạch đóng tại trung cung nên sẽ cai quản toàn bộ tinh bàn. Trong phong thủy thì sao lục bạch ứng với sao Vũ khúc thuộc hành Kim, màu trắng và là một cát tinh. Lục bạch là một cát tinh chủ về tiền tài, vinh danh, phú quý, thăng tiến, chiêu quý nhân. Sao này còn có một tên nữa là sao quan quý tinh, tính của nó rất cương trực và cứng rắn nhưng lại rất quý hiển. Trước hết, chúng ta cần hiểu rằng trong cửu tinh thì các sao luôn có hai mặt khác. Vậy nên, ta cần tìm hiểu xem khi nó vượng thì thế nào? Khi nó suy thì thế nào? Khí nó được vào cung vị mà nó có cơ hội phát triển thì thế nào? Vào cái đất hãm địa thì nó sẽ ra sao?

Ở đây chúng ta thấy rằng nếu Lục bạch cư vào đất sinh vượng thì chủ về sự đỗ đạt, uy quyền, giàu có, đông con, thăng quan, tiến tài… Nếu cư vào đất hãm thì chủ về khắc sát, lênh đênh khổ sở, hình thê khắc tử, tiền tài hao tổn và sự nghiệp trục trặc. Đó là bản chất của sao Lục bạch nó là như thế, khi sinh vượng thì là cát, khi hãm nhược sẽ thành hung.

Năm nay, khi Lục bạch nhập trung cung thì trung cung vốn thuộc Thổ, là Mậu Kỷ, cho nên khi Lục bạch đáo trung cung thì ngũ hành của cung vị sẽ sinh cho ngũ hành của tinh tú. Tức là Thổ của trung cung sẽ sinh ra ngũ hành Kim của Lục bạch. Vì vậy, nếu bố trí ở trung cung một cách hợp lý thì sẽ rất được lợi về công danh, tiền tài và đặc biệt là sự thi cử đỗ đạt, cũng như nhân đinh vượng phát và dễ phát đại phú.

Còn nếu chúng ta bố trí không hợp lý thì nó chủ về gia đạo bất an, khắc vợ hại con, quan lộ sẽ có nhiều trục trặc, tiền tài thì hao tổn , nhân đinh thì hãm hại, còn thân thể thì dễ mắc các bệnh về thần kinh, bệnh về đầu, ngộ độc và thân thể bất an.

Năm nay chúng ta cần lưu ý là trong khu vực trung cung thì chúng ta cần phải được yên tĩnh, không để các cái vật có tiếng ồn, các máy móc hoạt động thường xuyên để tránh khuấy động trường khí lên. Thứ hai nữa chúng ta nên bố trí vật chứa nước ở các phương chính Đông, Tây, Nam, Bắc. Nếu như trong khu vực nhà có khuôn viên lớn và có được các cảnh quan để bố trí được nước hoặc trong một khu tổ hợp nhà mà cần bố trí nước chảy thì nên bố trí tại các hướng chính Đông, Tây, Nam, Bắc để thu được cát lợi. Đặc biệt nếu có nước chảy thì cũng phải bố trí cho hợp lý, tránh xung phá trung cung, gây nên những điều bất lợi.

Về màu sắc tại khu vực trung cung, thì chúng ta nên dùng màu trắng, vì màu trắng thuộc hành kim hoặc dùng màu vàng thuộc hành thổ vì thổ sinh kim, làm sinh vượng cho niên tinh để niên tinh số 6 phát huy tác dụng mang lại cát lợi cho chúng ta. Để sử dụng màu sắc thì chúng ta có nhiều hình thức, nhiều ý tưởng, chúng ta có thể treo đèn, trải thảm hoặc đặt các vật dụng trang trí nhà cửa, màu sắc, hình thức tương tự như vậy.

Về các vật phẩm phong thủy nếu có dùng thì chúng ta nên chú ý dùng những vật phẩm hành kim như tỳ hưu đồng, ngũ đế tiền, lục đế tiền hoặc là kim thiềm thừ, tức là con cóc bằng đồng. Mục đích của chúng ta là dùng hành kim để làm vượng cho sao Lục bạch, để chúng ta chiêu tài, tìm kiếm sự may mắn. Cho nên chúng ta cần trang trí từ màu sắc đến ngũ hành của vật phẩm để đạt được mục đích làm cho Lục Bạch vượng khí.

Ngoài việc bố trí các vật phẩm hành kim thì chúng ta cũng nên bổ sung hành thổ tại trung cung như Thạch Anh, quả cầu bằng đá. Nhưng chú ý màu của hành thổ là màu vàng nên những thứ chúng ta bổ sung vào hành thổ của trung cung thì nên dùng màu này để làm cho vượng khí hoặc là những loại đá màu trắng, các vật phẩm phong thủy bằng đá màu trắng.

Mục đích của việc bổ sung này cũng không ngoài việc làm cho vượng khí hành kim để Lục bạch tinh vượng lên, mang lại cát lợi. Đó là những điều lưu ý khi chúng ta trang trí khu vực trung cung trong ngôi nhà của mình.

Về phương Tây Bắc trong ngôi nhà thì năm nay khi Lục bạch đáo trung cung, phương Tây Bắc sẽ có sao số 7, tên là Thất xích, sẽ cai quản phương Tây Bắc. Thất xích cũng chính là sao Phá Quân, ngũ hành của Thất xích thuộc hành kim, màu đỏ.

Trong vận 8, là thời gian từ năm 2004 đến hết năm 2023 thì Thất xích là sao thoái khí. Thoái khí bởi vì khí của nó từ vận trước là vận 7 đã vượng rồi, giờ chuyển sang vận 8 thì sao này sẽ suy yếu dần đi, cho nên nó sẽ thành sao thoái khí. Nói về sao Thất xích thì bản chất là sao ưa tranh đấu, rất hiếu thắng, tựa của mũi kiếm, thích loạn mà không thích yên, lúc nào cũng ưa hoạt động, ưa loạn mà không yên.

Nếu như sao Thất xích được sinh vượng, gặp môi trường tốt thì chủ về đinh – tài đều vượng, tức là vượng về con người và tiền tài. Nếu như nó rơi vào cung khắc sát thì nó chủ về quan phi, khẩu thiệt, tranh đấu. Tức là liên quan đến pháp luật, thị phi, cãi cọ, tranh dành. Đó là bản chất của sao Thất xích. Vì vậy, cho nên năm 2021 khi Thất xích đến cung Tây Bắc thì chúng ta phải có một sự bố trí phù hợp cho phương vị này.

Mục đích của việc bố trí là để làm cho vượng khí sao Thất xích, tránh bị thất hãm, để nó không phát huy cái hung tính của nó thì mới đem lại cát lợi cho chúng ta. Bởi vì dù thế nào đi chăng nữa thì trong cửu tinh, Thất xích vẫn là một hung tinh cho nên chúng ta cần phải hết sức cẩn trọng khi bố trí tại phương vị mà nó cai quản.

Năm nay là năm 2021, khi Thất xích đến phương Tây Bắc thì Thất xích vốn mang hành kim, mà cung Tây bắc là cung Càn cũng thuộc hành kim, cho nên cung và tinh tỉ hòa, tức là trường hợp này 2 yếu tố này hòa nhau. Vậy nên cần phải bố trí hợp lý để cho có lợi về tiền tài và nhân đinh hoặc quan lộ.

Về cách bố trí thì chúng ta lưu ý rằng phương vị này do hung tinh cai quản. Vì vậy, chúng ta không nên để các vật phát sinh động khí như các máy móc, đồng hồ… hoạt động suốt ngày đêm, mang tính chu kỳ. Các vật này sẽ khuấy động trường khí lên và kích thích hung tính của Thất xích, sẽ đem lại những điều không may. Chính vì vậy chúng ta cần phải hạn chế  những việc đó.

Thứ hai, chúng ta sẽ phải bố trí trường khí để cho nó vượng khí lên bằng cách dùng các màu trắng thuộc hành kim hoặc màu vàng thuộc hành thổ để sử dụng như là tranh, đèn, thảm, rèm,… là những vật phẩm mang màu sắc trắng và vàng để duy trì sự thịnh vượng cho sao Thất xích.

Về ngũ hành thì Thất xích thuộc hành kim, cung Tây bắc cũng hành kim cho nên cần thổ để bồi bổ. Vì vậy, chúng ta cần phải bố trí hành thổ vào phương vị này để sinh kim. Hành thổ ở đây thì chúng ta có thể dùng những quả cầu màu vàng, tảng đá màu vàng hoặc những vật phẩm phong thủy bằng đá màu vàng, màu trắng. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng chính hành kim ví dụ như tỳ hưu, hồ lô, ngũ đế tiền, những vật phẩm phong thủy bằng hành kim tùy theo từng hình trạng và ý nghĩa. Mục đích của chúng ta là làm kim vượng lên, đem lại cát lợi về chiêu tài, chiêu quan…

Đó là những điều lưu ý cho phương Tây Bắc để chúng ta xem xét và cải tạo trong năm 2021 cho hợp phong thủy.

4 thoughts on “Bố trí phong thủy nhà ở năm 2021- Phương Tây Bắc

  1. Pingback: Bố trí phong thủy nhà ở năm 2021 phần 3: Phương Đông Bắc - Mang Tài Vượng Đến Mọi Nhà

  2. Pingback: Bố trí phong thủy nhà ở năm 2021 Phần 5: Phương Tây Nam - Mang Tài Vượng Đến Mọi Nhà

  3. Pingback: Bố trí phong thủy nhà ở năm 2021 phần 4: Phương Đông Nam - Mang Tài Vượng Đến Mọi Nhà

  4. Pingback: Bố trí phong thủy nhà ở năm 2021 phần 2 - Phương Bắc - Mang Tài Vượng Đến Mọi Nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *