Bố trí phong thủy nhà ở năm 2021 phần 3: Phương Đông Bắc

phong thủy nhà ở hướng đông bắc

Năm nay khi Lục bạch nhập Trung cung thì phương Đông Bắc sẽ là sao Cửu Tử, sao số 9 cai quản. Sao Cửu tử trong cửu tinh ứng với sao Hữu bật, ngũ hành thuộc hỏa, màu tím là cát tinh.

Trong huyền không phi tinh có 4 sao cát tinh là Nhất bạch, Lục bạch, Bát bạch và Cửu tử là bốn sao cát. Cửu tử là một trong tứ cát, nó chủ về trí tuệ, là thần của trí tuệ, chủ về sáng láng, vui vẻ, hỉ tín và cát khánh. Nó cũng lợi cho nhân duyên, tăng thêm cái hấp lực với người khác, đem lại hỷ sự vui mừng. Trong lý thuyết của phong thủy người ta còn gọi nó là Hỷ Khánh, hay sao này còn gọi là sao Cát Khánh.

Đặc trưng của sao Cửu thuộc Hỏa, tính nó khô táo, hỏa nhiệt, cho nên rất dễ bị hỏa hoạn và hay gặp những bệnh về thần kinh. Nếu nó bị kích thích thì hay mang lại những xung đột về thần kinh.

Bố trí phong thủy nhà ở năm 2021 theo các hướng:

–  Phương Tây Bắc.

Phương Bắc.

Phương Đông Bắc.

Phương Đông Nam.

Phương Tây Nam.

Trong phong thủy thì nếu Cửu tử mà cư vào đất vượng thì gia đạo nhiều niềm vui, tràn đầy hỷ khánh, vui vẻ, thông minh, sáng láng, thi cử, đỗ đạt, hanh thông, đường quan lộ thì sáng chói. Thế còn nếu như nó cư vào nơi hãm địa thì dễ phát sinh hỏa hoạn, phát sinh những bệnh tật về thần kinh, về đầu, công danh thì trắc trở, việc vui lại hóa buồn, nhân ly tài tán, tức là nó chủ về chia ly.

Năm nay, Cửu tử đóng vào cung Đông Bắc, ngũ hành cung Đông Bắc thuộc thổ, là cung và sao tương sinh, tức là hỏa sinh thổ. Nếu bố trí hợp lý thì mọi việc sẽ được hanh thông. Mặc dù sao Cửu tử là cát tinh nhưng chúng ta phải làm cho nó được vượng khí lên, được hanh thông, thuận lợi để mang lại nhiều cái lợi may mắn hơn.

Ở cung vị Đông Bắc trong năm 2021, chúng ta nên trang hoàng cho nó sáng sủa, màu sắc phải rực rỡ và tươi tắn. Đấy là điều cần thiết đầu tiên, thay vì chuyện chúng ta quan tâm đến việc bố trí vật phẩm, hay cái gì khác thì chúng ta hãy bố trí cho cung vị đấy sao cho nó có màu sắc tươi tắn, không gian thoáng đãng, sáng sủa, ánh sáng tràn ngập và lấy cái tông màu là màu đỏ làm chính. Chúng ta phải khai mở nó ra, không nên phong bế  lại, tăng cường ánh sáng để chiêu dụ cát khí của sao Cửu tử. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dùng các vật phẩm thuộc hành mộc, thuộc hành hỏa để tăng cường cát khí. Ví dụ như đèn lồng đỏ hoặc là quả cầu thạch anh đỏ, tượng tỳ hưu, thiềm thừ, kỳ lân hoặc rồng bằng đá màu đỏ hoặc là các chậu cây cảnh, đồ vật bằng gỗ, thì khí của Cửu tử sẽ được thịnh vượng, mang lại nhiều may mắn.

phong thủy nhà ở hướng đông bắc

Phương vị này tuy rằng được sao Cửu tử là cát tinh nhưng cũng nên tĩnh mà không nên động. Bởi vì nếu Cửu tử mà bị khuấy động quá thì dễ phát sinh hỏa hoạn, dễ phát sinh những bệnh về đầu và thần kinh.
Chúng ta chỉ nên khuấy động một cách vừa phải, kích hoạt thì cũng không nên thái quá, vì nếu chúng ta bổ sung thái quá thì hòa khí thành ra thừa thãi thái quá, sẽ sinh ra nhiều vấn đề liên quan đến hỏa. Vì vậy, chúng ta cũng cần phải cân nhắc. Một điều nữa là phương Đông Bắc trong năm 2021 sẽ là phương vị của Thái Tuế. Cho nên khu vực này không nên hưng công động thổ, xây dựng hay sửa chữa, đặc biệt cần phải giữ yên tĩnh tối đa, nghi tĩnh bất nghi động, để tránh những xung đột không cần thiết.

Đó là những điều mà chúng ta cần chú ý về phương Đông Bắc để chúng ta có thể bài trí phong thủy, nhà cửa cho nó hợp lý, hợp với lại cái phương vị này mang lại cát lợi.

One thought on “Bố trí phong thủy nhà ở năm 2021 phần 3: Phương Đông Bắc

  1. Pingback: Bố trí phong thủy nhà ở năm 2021- Phương Tây Bắc - Mang Tài Vượng Đến Mọi Nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *