Bố trí phong thủy nhà ở năm 2021 phần 2 – Phương Bắc

phong thủy nhà ở hướng tây bắc

Bước sang năm Tân Sửu năm 2021 việc tu tạo, sửa chữa, xây dựng nhà cửa là một trong những vấn đề rất được mọi người quan tâm. Tuy nhiên việc tu tạo, sửa chữa nhà cửa ngoài việc xét về phương hướng thì cần kết hợp với các yếu tố về bài bố phong thủy sao cho hợp lý để lợi về công danh, tiền tài, nhân đinh sẽ được vượng phát. Để giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về những điều này. Hôm nay chúng tôi xin gửi tới mọi người seri video “Hướng dẫn tu tạo, xây dựng nhà cửa năm 2021”. Phần 2: Hướng Bắc Năm nay khi mà Lục Bạch đáo Trung Cung thì sao ứng với phương chính Bắc năm 2021 là sao Nhị Hắc – số 2 ứng với sao Cự Môn chủ về thị phi, bệnh tật và cô quả Đối với phương Bắc trong năm 2021 thì việc tu tạo, sửa chữa nhà cửa cần bố trí phong thủy như thế nào cho hợp lý? Để giúp mọi người có thể biết được nên chọn hướng nào phù hợp và bài bố phong thủy ra sao cho nhà ở trong năm Tân Sửu 2021. Sau phần một về hướng Tây Bắc hôm nay chúng ta cũng đến phần tiếp theo của Seri ngày hôm nay: Phương Bắc.

Bố trí phong thủy nhà ở năm 2021 theo các hướng:

–  Phương Tây Bắc.

Phương Bắc.

Phương Đông Bắc.

Phương Đông Nam.

Phương Tây Nam.

Phong thủy nhà ở phương Bắc năm 2021

Về phương Bắc thì năm 2021 năm Tân Sửu, khi lục bạch đáo trung cung thì phương Bắc sẽ là phương của sao số 2, tức là sao Nhị Hắc. Trong vận 8 thì sao Nhị Hắc là sao tử khí, tức là cái khí của sao Nhị Hắc đã suy hết, cho nên bản chất nó đã suy yếu. Vì vậy, nó hung nhiều hơn cát nên chúng ta phải hết sức chú ý.

Sao Nhị Hắc còn có tên là sao Cự môn, ngũ hành thuộc Thổ, màu đen, là một hung tinh. Bản chất sao này chủ về thị phi, bệnh tật và cô quả. Cho nên nó còn có một cái tên nữa chính là sao Bệnh phù, tức là chủ về dịch bệnh, ôn dịch. Trong vận 8 thì Nhị hắc lại là sao suy khí tử khí. Vậy nên cung của Nhị Hắc đóng sẽ là cung hung nhiều hơn cát. Do vậy, chúng ta phải hết sức chú ý để cải tạo, để bố trí phong thủy khu vực đó cho hợp lý.

Về bản chất của sao Cự môn thì chúng ta thấy rằng sao này thuộc hành thổ, chủ về điền sản. Cho nên nếu nó vượng thì điền sản, nhà cửa, đất đai đều sinh lợi, công danh thăng tiến, tiền tài cũng được hưng vượng, kiện tụng dễ thắng, vượng nhân đinh. Nếu như nó cư vào đất hãm thì chủ về thị phi, bệnh tật, thương vong, kiện cáo và liên quan đến pháp luật. Nên chúng ta phải hết sức chú ý đối với vấn đề về hóa giải sao Nhị Hắc.

phong thủy nhà ở hướng tây bắc

Ở phương Bắc thì năm nay chúng ta phải ghi nhớ đó là phương vị này cần phải sắp xếp để cho nó chật chội lại, phong bế lại, tăm tối đi. Không được có không gian rộng rãi để tránh tình trạng nó được phát tác hết hung tính của nó và tránh bị kích thích. Cần làm khu vực này yên tĩnh lại, không được khuấy động. Tất cả những gì xung khắc với nó về ngũ hàng thì chúng ta phải bỏ đi và tuyệt đối tránh. Cho nên không nên đặt các vật phẩm hành mộc tại khu vực này. Bản chất của sao Nhị Hắc là hành thổ, nếu chúng ta đặt hành mộc vào thì mộc chính xung khắc với thổ và gây nên sự phản ứng bất ngờ của sao Nhị hắc, sẽ đem lại hung họa ngay. Vậy nên chúng ta tuyệt đối nên hạn chế sử dụng hành mộc trong phương Bắc này. Đấy là điều đầu tiên mà chúng ta phải chú ý. Thứ hai, chúng ta sẽ phải để phương đó thật yên tĩnh, không đưa những máy móc, những vật phẩm gây động khí vào đó. Chúng ta sẽ phải cố gắng duy trì mức độ bình ổn của nó.

Còn nếu sử dụng các vật phẩm đặt vào phương vị này để xử lý thì chúng ta nên dùng các vật phẩm mang hành hỏa để bổ sung vào. Vì hỏa sinh thổ, để cho cái khí của sao Nhị hắc được vượng lên hoặc chúng ta có thể dùng chính hành  thổ đặt vào cung  vị đó. Vậy nên chúng ta có thể dùng các quả cầu thạch anh hoặc quả cầu hoàng long màu vàng hay cặp tỳ hưu màu vàng, những tấm thảm màu đỏ, những vật trang trí màu đỏ để xử lý, làm cho khí của Cự môn được vượng lên. Nhưng dù là cách xử lý bằng loại ngũ hành nào thì chúng ta cũng phải đặc biệt chú ý rằng điều đó ta không làm động khí, không làm kích thích, để gây sự phản ứng không tốt của sao Cự Môn.

Đó là những điều cần lưu ý để chúng ta bài trí phương Tây Bắc cho hợp với vận khí của năm 2021.

3 thoughts on “Bố trí phong thủy nhà ở năm 2021 phần 2 – Phương Bắc

  1. Pingback: Bố trí phong thủy nhà ở năm 2021- Phương Tây Bắc - Mang Tài Vượng Đến Mọi Nhà

  2. Pingback: Bố trí phong thủy nhà ở năm 2021 phần 3: Phương Đông Bắc - Mang Tài Vượng Đến Mọi Nhà

  3. Pingback: Bố trí phong thủy nhà ở năm 2021 phần 4: Phương Đông Nam - Mang Tài Vượng Đến Mọi Nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *