Di cung hoán số có thay đổi được số mệnh?

Di cung hoán số

Với quan niệm – Con người sinh ra có số mệnh, người ta luôn luôn mong muốn mình có một số mệnh tốt đẹp. Và từ đó xuất hiện quan điểm cho rằng có thể cái tạo số mệnh bằng cách “Di cung hoán số”. Nhưng việc “Di cung hoán số” có thật hay không? Và bản chất câu chuyện là như thế nào? Chúng ta hãy cùng theo dõi và lắng nghe thầy Nguyễn Trọng Tuệ – Chủ tịch CLB Phong Thủy Thăng Long chia sẻ về vấn đề này.

1. Di cung hoán số có thật hay không?

2. Bản chất của câu chuyện di cung hoán số là như thế nào? 3. Nếu muốn thay đổi số mệnh thì có thể làm như thế nào? Nếu không phải là “di cung hoán số”?

MC: Xin kính chào quý vị và các bạn, với quan niệm con người sinh ra có số mệnh, người ta luôn luôn mong muốn mình có một số mệnh tốt đẹp và từ đó xuất hiện quan điểm cho rằng có thể cải tạo số mệnh bằng cách di cung hoán số.Nhưng việc di cung hoán số có thật hay không và bản chất câu chuyện là như thế nào? Chúng ta hãy cùng thầy Nguyễn Trọng Tuệ, Chủ tịch Câu lạc bộ Phong thủy Thăng Long trao đổi về vấn đề này.

MC: Vâng xin được chào thầy ạ, thưa thầy, hiện nay cụm từ di cung hoán số đang là một trong những điều được rất nhiều người quan tâm.Vậy thầy có thể chia sẻ về thực tế của vấn đề này cho mọi người đều biết được không ạ?,

Thầy Nguyễn Trọng Tuệ : Về câu chuyện của cái mà người ta đang truyền tụng nhau và giải quyết nhiều người quan tâm. Đó là câu chuyện di cung hoán số thì đây là một cái thủ tục, thủ tục cũng lại thuộc về vấn đề của tâm linh, người ta quan niệm người ta cho rằng khi số mệnh đã hình thành và có những cái thứ nó không được như ý thì người ta có thể tiến hành các cái thủ tục tâm linh để thay biến đổi những cái cung số mệnh đấy số mệnh đấy làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, hy vọng là nó được nhiều cái điều tốt đẹp hơn.Thế thì ở đây thì chúng ta phải tìm hiểu, trước hết chúng ta phải tìm hiểu về cái cái, cái cái, cái cụm từ di cung hoán số nó nghĩa là như thế nào thì di di có nghĩa là rời đổi cũng là yếu tố cung vị cung vị trong số mệnh

.Thế còn hoán, tức là thay đổi, số là số mệnh. Có nghĩa rằng người ta sẽ thay đổi những cái cung vị trong số mệnh để làm cho thay đổi số mệnh. Thế thì cái điều này nó cũng xuất phát từ những cái môn thuật số. Khi người ta nghiên cứu thuật số và nghiên cứu về bệnh lý con người thì có rất nhiều môn thuật số người ta chia ra người ta đưa ra cho rằng là con người ta khi mà sinh ra đời trong suốt cuộc đời, ảnh hưởng đến cái số mệnh của mình thì người ta có các mối quan hệ khác nhau Và thông thường các môn thuật số thì người ta chia ra làm mười hai cái cung số nó chính là mười hai cái mối quan hệ trong cuộc đời của mỗi con người, ai cũng giống ai và ai cũng phải có những mối quan hệ như thế ai cũng phải có những cái lĩnh vực như thế thì những môn như tử vi rồi những cái môn như những môn mệnh lý khác thì người ta đều tính toán dựa trên cung số đấy. Ví dụ như là cung mệnh 12 cái cung đó là cung mệnh là cái cung bản mệnh của mình, lại nói đến số mệnh của mình cung huynh đệ, tức là nói đến những vấn đề liên quan đến anh em huynh đệ của mình.Cung phu thê nói đến cái vấn đề về quan hệ về chồng vợ cung tử túc tức là nói đến vấn đề liên quan đến con cái, cung tài bạch nói đến liên quan đến tiền bạc, tài chính thế rồi, cung tật ách, tức liên quan đến tai nạn, bệnh tật, tai ách cung thiên di tức là liên quan những vấn đề di dời, di đổi, di chuyển.

Di cung hoán số
Di cung hoán số

Thế rồi cung quan lộc, ví dụ như là liên cung quan lộc liên quan đến công việc, công danh sự nghiệp thế rồi, cung điền trạch cung điền trạch là liên quan đến nhà cửa, đất đai, điền sản.Cung nô bộc là liên quan đến người ăn kẻ ở thuộc hạ của mình. Thế rồi cung phụ mẫu liên quan đến cha mẹ cung phúc đức liên quan đến tổ tiên, ông bà, dòng tộc rồi mộ phần… Thì tất cả mười hai cái cung đó người ta gọi là 12 cung số, thế khi một con người sinh ra ngày giờ đã định các cái yếu tố về bát tự đã được hình thành, đã chốt thì cái số mệnh mới được hình thành và nó đã phân định ra theo như các phẫu thuật số thì người ta sẽ phân định được là như vậy là vấn đề cung phụ mẫu của anh thì tốt thế này, xấu thế này, cung phu thê của anh tốt thế này xấu thế kia.Cung Quan Lộc của anh nghĩa rằng là đã có được một cái sự ấn định. Đã có một cái sự ấn định sắp đặt về mặt số mệnh sau khi con người ta sinh ra. Thế thì đương nhiên là cái sự ấn định ấy nó sẽ không phải lúc nào cũng như ý có người thì nó tốt, có người thì nó xấu.Thế thì thực ra thì suy cho cùng cái sự tốt xấu đấy nó cũng không phải là tuyệt đối.

Cái chỗ là khi trong 12 cung số đấy để vận hành thì người ta thì bớt chỗ nọ thì người ta sẽ thêm chỗ kia, chỗ này kém thì chỗ kia nó sẽ hư.Cho nên cộng lại tất cả các thứ khác thì ai cũng giống ngài thôi. Thế nhưng đôi khi con người người ta lại mong muốn những vấn đề có người thì chú ý đến công danh, sự nghiệp nhiều hơn. Con người thì lại thích nhiều tiền, có người thì lại mong muốn tình duyên nó tốt đẹp, vân vân thì với mỗi một người có một cái ý định như thế và người ta cho rằng số mệnh thứ xấu hay đẹp khi người ta chú trọng vấn đề đấy.

Thế và từ đó nó xuất sinh ra mấy câu chuyện là người ta sẽ phải tìm làm sao để mà thay đổi với việc đó, người ta mong muốn làm sao phải thay đổi à cái công phu thê của em nó đang xấu thì tôi sẽ phải tìm cách em thay đổi thì bắt đầu nó mới nảy sinh ra có cung thì ắt có cầu sẽ có cung nên nảy sinh ra những thủ tục rồi những cái bài bản để hy vọng rằng người ta sẽ thay đổi được cái đó thế thì cái thủ tục mà di cung hoán số đó là một thủ tục tâm linh, tức là người ta phải cúng lễ, người ta sẽ phải lễ bái người ta bái các cái vị thần linh rồi những cái thần nọ thần kia rồi tạo nên số mệnh như thế này và người ta mong muốn người ta đổi cái cung số đi cho nó từ vị trí này nó sang vị trí khác hoặc là từ phía sau này nó sang phía sau khác để cho nó cùng vị nó đổi đi cùng số mệnh thay đổi đi thì hy vọng nó được tốt đẹp hơn, thì đó là bản chất và thực tế của cái vấn đề gọi là di cung hoán số.

Thế còn lại thì ở đây chúng ta chưa bàn đến câu chuyện rằng nó có thật hay không thì tôi lại cũng quay lại với câu chuyện giống như là những cái cờ líp trước, tôi cũng đã chia sẻ với mọi người.Trước hết đây cũng là một thủ tục của đạo giáo. Chỉ có những đạo gia người ta mới hay nghiên cứu đến số mệnh, rồi đến thuật số rồi đến vệ tinh Tú.. thì đây là một sản phẩm của đạo giáo. Thế thì khi các đạo gia đặt ra những vấn đề này thì người ta căn cứ vào những cái kiến thức những cái khoa học mà người ta đang nghiên cứu, thế và người ta dựa vào đấy lấy cái đó làm cớ lý do để đặt ra các cái thủ tục vậy.Thế còn thực tế nó có giải quyết được hay không thì như những cờ líp trước các bạn theo dõi thì biết là tôi có chia sẻ là ngay cả chân lý của đạo giáo, chân lý của người sáng lập ra đạo giáo, đó là cái đạo đức kinh của của lão tử thì cũng nói được Nhân phát địa địa pháp thiên thiên phát đạo đạo pháp tự nhiên có nghĩa rằng con người là tuân theo một trật tự nhất định từ con người, phải tuân theo phép của đất đất tuân theo phép của trời trời tuân theo phép của đạo và đạo tuân theo phép của tự nhiên nó không thể thay đổi được cái trật tự đấy, tức là con người không thể tác động ngược lại, tương tác ngược lại với thiên nhiên để thay đổi số mệnh của mình.Khi sinh ra cung số nếu đã được an bài.

Cứ cho rằng việc ấy có cơ sở đi. Cái việc mà hình thành số mệnh có cơ sở đi thì khi tôi thời điểm tôi sinh ra sao này nó ở đây sao kia nó ở đây đây cung này nó ở chỗ này cung kia nó ở kia thì việc đó là cái việc mà nó đã được ấn định và chúng ta chỉ cố gắng nên gì trong khuôn khổ đó, vận hành cuộc đời của mình.Trong khuôn khổ đó chúng ta không thể tương tác ngược lại tự nhiên đấy là theo cái lý thuyết của đạo giáo thì tất nhiên có thể nhưng mà nó là một trường hợp rất hãn hữu thôi. Thế vì vậy cho nên cái việc mà chúng ta ngồi ở một chỗ, chúng ta lễ bái, cầu cúng hay là chúng ta làm các cái thủ tục về mặt tâm linh để hy vọng rằng cái số mệnh của ta nó thay đổi cung vị.Các vì sao nó ở trên trời nó thay đổi đi thì để cho nó đổi đi. Bởi vì thêm một yếu tố nữa đó là cái yếu tố thời gian khi số mệnh trong tất cả các môn thuật số đều phải được hình thành và được lập nên tại cái thời điểm con người ta đã sinh ra thời gian trôi qua thì nó đã trôi đi mất rồi, và cái thời điểm đấy nó không còn nữa, chúng ta không thể vặn ngược thời gian để quay trở về với cái thời điểm để sửa chữa cái việc ấy được.Chính vì vậy, cho nên cái thủ tục mà làm những cái thủ tục tâm linh để hy vọng di cung hoán số nó cũng chỉ tồn tại trong cái lĩnh vực về tâm linh và nó cũng tạo một cái việc phi thực tế. Cho nên là chúng ta cần phải hiểu rõ cái bản chất của nó để hiểu hơn về cái cụm từ đấy.

MC: Vâng vậy, nếu như chúng ta muốn thay đổi số mệnh thì có thể làm như thế nào? Ngoài việc di cung hoán số, thưa thầy? Thầy: Thì như tôi đã nói thì cái việc di cũng hoán số nó là một việc phi thực tế nó tồn tại trong cái tư tưởng thôi và cái tác dụng của nó thì đơn giản nó chỉ là mang lại cái trấn an về mặt tâm lý thì có thể được.Còn phải thực tế nó sẽ không có và nó không đổi được. Thế thì vậy thì còn đặt ra cái câu hỏi là chúng ta làm thế nào nó có thể thay đổi số mệnh thì trước hết thì cũng phải bàn về việc số mệnh.

Khi một số mệnh được sinh ra thì đương nhiên chúng ta coi rằng nó được an bài, vì là giống như chúng ta đi xem tử vi hay chúng ta xem những cái môn thuật số khác thì người ta lập nên số mệnh là cái bảng lớn bảng bé thì tất cả thứ khác thì cho rằng là mọi việc đấy nó đã ăn bài cung mệnh có cái này, cung thân có cái kia cung phu thê có cái này… Thế nhưng mà chúng ta nên nhớ rằng là những cái học thuyết lớn của người cổ xưa thì có cái học thuyết về tam tài, tức là để hình thành nên cái mối tương tác trong vũ trụ, trong tự nhiên đó là thiên địa nhân, nó có cái sự tương tác với nhau và có sự đồng dạng với nhau về cơ cấu.

Thế thì hình thành nên số mệnh phải là cả ba cái đấy cùng tương tác, có nghĩa là cái số mệnh hình thành nên mới được phần quy định gọi là phần thiên, tức là trời đất, sao số vận hành thì sinh ra con người đấy, số mệnh đấy. Thế còn phần nhân đức tức là cái yếu tố liên quan đến con người phần bịa tức là liên quan đến đến đến nơi cư trú, sinh sống, phong thủy địa lý chúng ta chưa xét như vậy thì để mà thay đổi số mệnh thì chúng ta hoàn toàn có thể tương tác hai phần còn lại nếu như chúng ta đã không thay đổi được cái phần cố định kia, cái phần đã sinh ra, đã an bài rồi thì chúng ta thay đổi số mệnh của mình bằng cái đường khác thì cổ nhân có đặt ra những cái cách để cải thiện số mệnh nhất mộ này nhì phòng tam bát tự tứ độc thư này, nhất là mộ địa.

Ví dụ như chúng ta mồ mả của tiền nhân để lại cho chúng ta cái phúc ấm tốt thì cũng là một phương pháp cải mệnh rất tốt trong những truyền thuyết trong dân gian chúng ta thấy ông đánh cá thì còn có thể lên làm Hoàng đế cơ mà chỉ vì là theo truyền thuyết kia.Thế rồi phong thủy nhà ở Na Nhi Phong, tức là cái nơi chúng ta hằng ngày, trường khí nơi đấy tốt thì có thể tạo dựng chúng ta những cái may mắn hơn, được cải thiện số mệnh chúng ta. Tam bát tức là những cái liên quan đến vận dụng cái yếu tố của mình có mình ngày này, tháng này mình sinh ngày này, tháng này thì mình có cái bản trước là thế này, âm dương ngũ hành thế kia, dụng thần là thế này thì mình vận dụng cho nó khéo để nó hợp lý với cái mình mình đang có thì mình cũng sẽ cải thiện được số mệnh.Ví dụ như tôi khuyết Thủy thì tôi bổ thủy vào tôi thừa hỏa thì tôi phạt hỏa đi thì đó là cái mà người ta điều chỉnh số mệnh để cải thiện.

Thế còn tứ đọc thư, tức là cái thứ tư là đọc sách, đọc sách có nghĩa là nói một cái cụm từ chung để cái sự tu dưỡng và phấn đấu khi con người người ta tu dưỡng, phấn đấu thì người ta hoàn toàn người ta có thể thay đổi số mệnh trong thực tế trong lịch sử hàng nghìn năm nay có những tấm gương vượt lên trên số phận rất nhiều để chiến thắng số phận bằng sự nỗ lực của bản thân chứ không phải là tất cả, không phải là sinh ra thì nó đã ấn định và chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi và ở đây thì theo tôi về quan điểm mà thay đổi số mệnh thì trước hết trong thực tế hiện đại cứ cho rằng nó có tồn tại số mệnh và cứ cho rằng nó có cái an bài cái trật tự đã được xác định thì cái việc số mệnh mà nó có thật thì chúng ta cần phải thay đổi thì trước hết phải là hành vi của con người, phải là hành của vi con người con người có những hành vi tốt, có những suy nghĩ đúng đắn, hành xử đúng đắn và làm việc tích cực thì từ hành vi của con người.

Và thứ hai nữa là cách ứng xử của con người thì tương tác ngược lại số mệnh đem lại cho chúng ta những cái thành quả nhất định chúng ta hành vi ví dụ đơn giản chúng ta thấy rằng một thất bại, thất bại thì trong một thất bại thì nó có xảy ra nó có nhiều yếu tố nhưng mà ít nhất thì trong đó cũng có phần của con người với con người đi làm việc làm không nên thân nên trốn vội vàng, nóng vội, không suy xét cho kỹ hoặc tham lam hoặc thế nọ thế kia dẫn đến thất bại đều là do con người cả, đều là do cách hành xử và hành vi của con người.Cho nên việc đầu tiên đấy, theo cá nhân tôi thì nếu mà muốn thay đổi số mệnh mà không phải đi di cung hoán số các nhà thuật số, nhà đạo gia truyền bá đấy thì trước hết hãy chuẩn mực về hành vi và cách ứng xử đó là điều tốt nhất và dễ nhất chúng ta có thể làm.

MC: Dạ vâng, rất cảm ơn những chia sẻ của thầy. Thầy: Xin cảm ơn các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *