Xây nhà mới năm 2021 – Tránh ngay các hướng đại kỵ này, nếu không muốn mang họa vào thân.

Xưa nay dân gian thường có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nhằm mục đích tránh đi cái xấu, đón nhận những điều tốt đẹp ở trong cuộc sống, công việc và sức khỏe. Đối với việc xây dựng mới và cải tạo sửa chữa nhà cửa cũng vậy, việc lựa chọn phương hướng và thời gian được cổ nhân hết sức coi trọng.

Trong việc xây dựng nhà cửa, ít  và các bạn đã từng nghe nói đến hạn làm nhà, gia chủ sau khi xây nhà xong thường gặp những chuyện không may mắn như: Tai nạn, bệnh tật, thậm chí có trường hợp nặng dẫn đến hao tổn về nhân đinh. Nguyên nhân thì có nhiều để giải thích về những chuyện không may đó.

Nhưng dưới góc nhìn của Cổ nhân qua bộ môn Phong thủy cũng những có kiến giải thuyết phục đã được nghiên cứu tổng hợp và chiêm nghiệm qua chiều dài lịch sử hàng nghìn năm. Dưới những kiến thức của bộ môn Phong thủy chúng ta có thể tránh và giảm thiểu được những điều không may trên qua việc xây dựng và sửa chữa nhà cửa.

Đi sâu về vấn đề này, việc kiêng kỵ đa phấn sẽ chú ý đến Phương hướng xây dựng hoặc tu tạo. Hướng nhà ở đây  phải xác định được trục Phong thủy của ngôi nhà định xây dựng hay của ngôi nhà cần sửaa chữa, thường sẽ là hướng của chính của Ngôi nhà. Với căn hộ chung cư cũng vậy, phải lấy hướng cửa chính (chứ không lấy hướng ban công như một số quan điểm mới đây).

Về các hướng kiêng kỵ động thổ và tu tạo cần tránh những yếu tố như: Ngũ hoàng, Thái tuế, Tuế phá và Tam sát. Những yếu tố này lại không cố định tại một phương hướng nào mà nó luân chuyển theo từng năm.

– Ngũ hoàng: Là 1 sao trong Cửu tinh của Huyền không phi tinh. Ngũ hoàng “nghi tĩnh bất nghi động” – Phương vị Ngũ Hoàng tuần lâm cấm không được động, phải giữ yên tĩnh. Nếu gặp Thái Tuế đáo cung Ngũ hoàng mà gây động thì hung tính bột phát, đại tổn đinh tài. Nhẹ thì trọng bệnh, nặng thì “liên táng ngũ thân” (chôn liền 5 người) => nên tránh mà không nên phạm trong bất kỳ trường hợp nào.

Trong năm 2021 – Tân Sửu: Ngũ Hoàng đến Phương Đông nam, vì vậy Phương vị này không được Động thổ, tu tạo xây dựng

– Thái Tuế: Sách Thần khu Kinh viết: Thái tuế là tượng của ông Vua dẫn đầu chư thần, là thần sát tối cao, có sức mạnh nhất và cai quản mọi cát hung của cả năm đó, nó có thể tạo phúc hoạc gây hoặc tùy theo phượng vị địa chi của đối tượng.

Trong việc Xây dựng và tu tạo cố nhân thường kiêng kỵ nơi có Thái tuế. Trên phương diện của Huyền không phi tinh nếu hướng tinh được Sinh, Vượng thì vẫn có thể làm, nhưng khi hướng tinh suy, tử thì không nên động thổ hoặc sửa chữa. Tuy nhiên, phượng vị có Thái tuế tốt nhất không nên động thổ hay sửa chữa.

Phương vị của Thái tuế trong năm 2021 – Tân Sửu: Thái tuế tại Sửu trong 24 Sơn hương. Vì vậy Nhà nào có hướng Sửu thì không nên đông thổ hoặc Tu tạo

– Tuế Phá: Là Phương vị đối xung với Thái Tuế. Trong xây dựng cũng rất kiêng kỵ phương vị Tuế phá.

Phương vị của Tuế phá trong năm 2021 – Tân Sửu: Thái tuế tại Mùi trong 24 Sơn hướng. Vì vậy Nhà nào có hướng Mùi thì không nên đông thổ hoặc Tu tạo

– Tam sát: Sách Vĩnh cát thông thư viết:”Tam sát là Sát trong Tam hợp Thái tuế, mỗi năm chiếm 3 phương Tuyệt – Thai – Dưỡng”. Bản thân 3 cung trên là 3 cung vị suy bại của Thái tuế nên cung cần kiêng kỵ trong xây dựng

Phương vị của Tam sát trong năm 2021 – Tân Sửu: Tại Tỵ – Ngọ – Mùi, (tam sát đến Tọa nhà sẽ nguy hiểm hơn)

Tổng hợp lại ta có các Phương vị tránh Động thổ và tu tạo như dưới hình vẽ sau đây (cung vị màu đỏ):

 

Trên đây là những phương vị cần tránh khởi công, động thổ và tu tạo nhà cửa trong năm Tân sửu 2021.

Nhân dịp Đông qua Xuân tơi, xin kính chúc Quý vị sức khỏe dồi dào, công danh thăng tiến, tài lộc dồi dào, gia đình an khang thịnh vượng.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *