3 Yếu tố phong thủy quyết định khi mua nhà, mua đất phần I

Mua nhà, mua đất là 1 trong những quyết định trọng đại của đời người. Có rất nhiều điều cần quan tâm và xem xét trong quá trình lựa chọn. Một trong những điều đó là sự quan tâm đến phong thủy, vận mệnh. Nhưng để lựa chọn đúng đắn cũng không dễ dàng nếu chúng ta không có những hiểu biết phong thủy. Trong bài viết hôm nay, Phong Thủy Vượng Tài kính mời quý vị tham khảo những chia sẻ của thầy Nguyễn Trọng Tuệ, Chủ tịch CLB Phong Thủy Thăng Long về vấn đề này.

Tầm quan trọng của phong thủy trong mua nhà, mua đất

Nói đến mua nhà, mua đất thực sự là vấn đề trọng đại của đời người. Người xưa cũng có câu: “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà. Trong 3 việc ấy thật là khó thay.” Nói như vậy để thấy đây là những công việc lớn của đời người. Việc quan trọng đồng thời cũng là việc khó. Nó khó vì cần phải nhìn nhận, đánh giá sâu sắc nhiều khía cạnh. Ngoại trừ những người kinh doanh nhà đất, còn đa phần nếu mua nhà để ở thì có rất nhiều yếu tố cần lựa chọn và xem xét. Cụ thể như pháp lý, tài chính, thiết kế, quy hoạch, phong thủy … 

Phong thủy có tầm ảnh hưởng lớn đến lựa chọn mua nhà đất
Phong thủy có tầm ảnh hưởng lớn đến lựa chọn mua nhà đất

Trong phạm vi bàn về phong thủy, ngôi nhà là đối tượng phong thủy. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, vận mệnh, tài lộc và sức khỏe của mỗi con người. Những điều đó được minh chứng nhiều trong các câu chuyện phong thủy. Vậy với những người bình thường, không nắm rõ phong thủy thì cần chú ý những vấn đề gì?

Trước khi mua nhà, mua đất chúng ta phải chú ý đến những vấn đề gì trong phong thủy?

Như đã bàn ở trên, phong thủy có tầm ảnh hưởng lớn đến nhà ở, tác động tới vận mệnh, tài lộc và sức khỏe của con người. Do đó khi chọn mua đất, mua nhà mỗi người cần tự trang bị cho mình kiến thức phong thủy nhất định. Quá trình mua nhà đất trải qua rất nhiều công đoạn. Ví dụ như xem đất, động thổ, đổ trần … Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể có trợ giúp từ chuyên gia phong thủy. Bởi vậy, có kiến thức về vấn đề này sẽ giúp ta chủ động hơn rất nhiều.

Hình thể nhà, đất

Hình thế chung của ngôi nhà là vấn đề cần xem xét. Tức là yếu tố tương quan của ngôi nhà đó với các khu vực xung quanh. Đó còn gọi là những đánh giá về ngoại thế, ngoại hình. Các vấn đề cần xem xét bao gồm:

Đường xá:

Chúng ta cần đánh giá mức độ ảnh hưởng của chúng đối với ngôi nhà. Bao gồm:

 • Tránh trường hợp đường đâm thẳng vào ngôi nhà. 
 • Tránh vòng cung đường lượn sát vào nhà gọi là Phản Cung Sát. 
 • Tránh thế nhà hoàng đầu triệt lộ, hay còn gọi là ngõ cụt. 
 • Đường đi thẳng vào nhà nhưng đến trước cửa lại quặt ngang.
Đường đâm vào nhà là thế xấu cần tránh trong phong thủy nhà đất
Đường đâm vào nhà là thế xấu cần tránh trong phong thủy nhà đất

Các công trình kiến trúc xung quanh:

 • Tránh góc ao, đao đình: Hàm ý chỉ sát khí của những góc nhọn đâm vào nhà.
 • Thế nhà thiên trảm sát: Tức nhà bị kẹt giữa 2 công trình, ánh sáng đi qua khe hẹp.
 • Những nơi gần cột thu phát sóng truyền hình, đình chùa, nghĩa trang … Đây là những vị trí phá vận khí vì mang âm sát.
 • Tránh những nơi cơ quan công quyền, trường học, chợ búa … bởi đây là những vị trí dương sát.
 • Nội thất: Chúng ta cần đi sâu vào trong ngôi nhà xem nội thất, phòng vị, khu vực chức năng bố trí đã hợp lý hay chưa? 
 • Ngôi nhà, mảnh đất không được phạm xung sát. Tức là không phạm phải những yếu tố gây ra sát khí và xung đột trong phong thủy. 

Yếu tố mệnh lý

Cần xem xét mảnh đất, ngôi nhà đó có hợp với gia chủ và các thành viên trong gia đình hay không. Để giải đáp điều này, cần có những am hiểu về mệnh lý. Dựa trên các thông số nhà đất như hướng, tọa, cửa chính, cửa phụ … Từ đó xem xét có hợp với mệnh lý gia chủ. 

Trước khi mua nhà, mua đất cần chú ý phong thủy mệnh lý để có sự lựa chọn phù hợp nhất
Trước khi mua nhà, mua đất cần chú ý phong thủy mệnh lý để có sự lựa chọn phù hợp nhất

Vận khí

Bàn về vận khí, cần xem xét ngôi nhà ở các hướng độ ấy có thịnh vượng hay không. Liệu ngôi nhà có rơi vào tuyến độ lập trạch là suy khí hay suy tài không? Hay ngôi nhà đang rất vượng tài, vượng khí? Trong trường hợp xấu nhất, nó có thế đang ở thế bại đinh và bại tài. Để thực hiện được những điều này cần dựa trên đo đạc mới có thể tính toán được.

Trên đây là những chia sẻ của thầy Nguyễn Trọng Tuệ, Chủ tịch CLB Phong Thủy Thăng Long về các yếu tố phong thủy cần chú ý khi mua nhà, mua đất. Quý vị có thể theo dõi chi tiết bài phỏng vấn trong link video:

 

One thought on “3 Yếu tố phong thủy quyết định khi mua nhà, mua đất phần I

 1. Pingback: 3 Yếu Tố Phong Thủy Quyết Định Mua Nhà, Mua Đất - Phần II

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *