Phong thủy nhà bếp: 5 kiêng kỵ nhà bếp cấm phạm phải để tránh “Tiền Mất Tật Mang”

Như chúng ta đã biết, bếp là nơi rất quan trọng trong ngôi nhà, vì nó là nơi cũng cấp chất dinh dưỡng để duy trì cuộc sống, bảo đảm sức khỏe của những người sống trong ngôi nhà đó.

Cổ nhân xưa có quan niệm vị trí của căn bếp trong phong thủy rất quan trọng. Bếp là một trong 3 yếu tố chủ chốt trong một ngôi dương cơ bao gồm Chủ – Môn – Táo (Tuổi gia chủ – Cửa chính ngôi nhà – Bếp đun nấu).

Để đánh giá được vị trí Bếp là tốt hay không tốt cần các yếu tố cụ thể như năm sinh của Trạch chủ, Hướng nhà, Phương vị đặt bếp từ đó mới tính toán chi tiết để đưa ra kết luận.

Sau đây là một số yếu tố khái quát về vị trí của bếp để tránh hung, đón cát. Thực ra Việc tránh những yếu tố không tốt cũng đã là một thành công trong việc bố trí nội thất ngôi nhà trong có Bếp.

Xét về hình thể thì các bạn cần tránh các vị trí sau:

Thứ nhất: Bếp không được đối diện với cửa chính, theo quan niệm phong thủy thì nếu bếp đối diện cửa chính là hung họa, dễ gây bệnh tật, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Thứ 2: Cửa bếp không được thẳng với cửa nhà vệ sinh, trường hợp này tuy không xấu bằng bếp thẳng cửa chính nhưng nó cũng gây nhiều phiền toái cho người trong gia đình, làm xáo trộn tình cảm, tiêu cực, sức khỏe bị ảnh hưởng.

Thứ 3: Cửa bếp không nên đối diện với cửa phòng ngủ. Vì nếu đối diện phòng ngủ dễ gây các bệnh về thần kinh, tim mạch, vợ chồng bất hòa.

Thứ 4: Không nên đặt cửa bếp đối diện vòi nước, trong phong thủy cho rằng đó là thủy hỏa tương khắc

Thứ 5: Bếp không nên bố trí cạnh của sổ, vì bếp thuộc hỏa, cửa sổ cũng thuộc hỏa vì vậy hỏa vượng sẽ không tốt.

Thứ 6: Bếp không nên đối diện cầu thang, vì cầu thang là nơi động khí mạnh, nếu bếp đối diện cầu thang lên xuống sẽ ảnh hưởng đến trường khí dẫn lên trên các tầng nhà.

Còn về vị trí đặt của bếp thì

Trong phong thủy Bát trạch cho rằng Bếp nên đặt ở Phương vị Hung và cửa bếp hướng về Phương vị cát của Trạch chủ – đó chính là “Tọa hung hướng cát”

Vậy nên các phương vị cần tránh đặt bếp là các cung: Thiên y, Sinh khí, Phục vị, Diên niên.

Các phương vị nên đặt bếp: Tuyệt mệnh, Lục sát, Họa hại, Ngũ quỷ.

Đặt bếp cung Tuyệt mệnh: Sống lâu, không bệnh tật, lợi tài, đông con

Đặt bếp cung Lục sát: Tăng người, tăng của, gia môn yên ổn

Đặt bếp cung Họa hại: Lợi tiền tài, ít gặp thị phi

Đặt bếp cung Ngũ quỷ: Không bị tai nạn, không bị trộm cướp, nhà cửa thịnh vượng.

Ngoài ra thì Phong thủy huyền không phi tinh thì vị trí đặt bếp tốt là ở nơi có sơn tinh sinh vượng khí và hướng của bếp về phương vị có hướng tinh sinh vượng.

Vừa xong là những chia sẻ về vị trí đặt bếp nhằm mang lại tài lộc, tốt sức khỏe cho gia chủ và những người sống trong ngôi nhà.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *