Phần 1: Giới thiệu về khóa học Tử Vi Đẩu Số

khóa học Tử Vi đẩu số căn bản

Trước khi bước chân vào khóa học Tử Vi căn bản chúng ta cùng đi tìm hiểu qua các nội dung của khóa học này cũng như các khái niệm Tử Vi Đẩu Số căn bản.

I, Tử Vi Đẩu Số là gì?

Tử Vi là một chòm sao nằm ở trung tâm Bắc Cực hay thường được người Trung Hoa xưa gọi là: ” Chòm sao nằm ở trung tâm bầu trời phía Bắc” khi nói trong thiên văn học cổ đại Trung Hoa.

Đất nước Trung Hoa nằm ở bán cầu phía Bắc nên họ chỉ có thể nên họ chỉ có thể quan sát được bầu trời phia Bắc của Địa cầu. Sau khi quan sát trên bầu trời họ đã thấy được rất nhiều các vì tinh tú bạn hành.

Các vì tinh tú được phân chia thành các khu vực tinh tú khác nhau và mang các khu vực này tạo thành bộ môn thiên văn học cổ đại Trung Hoa – Một bộ môn đi sâu vào tất cả các hoạt động của con người cũng như tất cả các môn thuật số.

 • Các khu vực này bắt đầu được đặt tên, gắn cho nhân cách và thần thánh hóa lên.

Trong đạo giáo của Trung Quốc được chia thành 2 ti là “ti Nam Tào” & “ti Bắc Đẩu” với 2 chức năng là:

 • Nam Tào – Cai quản việc chết.
 • Bắc Đẩu – Cai quản sự sống.

Chính vì coi chòm sao Bắc Đẩu có chức năng cai quản việc sinh nên người ta quan sát và chi chép các động tĩnh cũng như bố cục của chòm sao này tại từng thời điểm khác nhau ( Nhất là tại thời điểm một con người sinh ra) để luận đoán được sự hưng thịnh, thăng trầm của một đời người. Và đây cũng chính là cơ sở hình thành nên bộ môn Tử Vi Đẩu Số.

II, Lá Số Tử Vi.

Khả năng của Lá Số Tử Vi được trình bày theo thuyết Thiên – Địa – Nhân.

Lão Tử đã từng có nói rằng:

Nhân pháp Địa
Con người tuân theo phép của Đất.
Địa pháp Thiên
Đất tuân theo phép của Trời.
Thiên pháp Đạo.
Trời tuân theo phép của Đạo.
Đạo pháp Tự Nhiên.
Đạo tuân theo phép của Tự Nhiên.

Đây cũng được coi là Tư tưởng chủ đạo của Nho Giáo. Và qua đây chúng ta cũng thấy rằng người Trung Hoa cổ đại cho rằng trong số mệnh của một con người thì chúng ta luôn đóng góp phần Nhân (bản thân con người) và chịu ảnh hưởng của Thiên & Địa.

Từ đó có thể suy ra rằng không phải tất cả các lá số Tử Vi khi sinh ra đều đã như vậy. Dù cho chúng ta có thể dự đoán, sắp xếp được các sự kiện nhưng kết quả nặng nhẹ của sự việc lại phụ thuộc vào chính con người chúng ta. Đó là cách cư xử với các mối quan hệ và môi trường xung quanh; là tư duy, sự nỗ lực của chính bản thân. Không được có tư tưởng tuyệt đối hóa số mệnh của chúng ta mà cần phải xem xét khía cạnh của cong người ở trong đó.

Mỗi người chúng ta cần hiểu rằng: ” Càn Khôn Đạo Hóa” – Môn học nào cũng thế mạnh & Thế yếu nên ta không được thần thành hóa và nói rằng bất cứ vấn đề nào cũng đều có thể giải quyết được.

III, Bộ môn Tử Vi.

Tử Vi chính là một môn học duy đoán dựa trên các dữ kiện mà ta có sẵn và càng có nhieuf dữ kiện ta càng có thể suy đoán được xác thực hơn các suy đoán của mình.

 • Khi học Tử Vi thì khả năng đọc, nhớ & ghi nhớ là cực kỳ quan trọng.
 • Chính ta sẽ cần phải thuộc 111 yếu tố được an trên lá số.

Trình độ của người xem Tử Vi.

Trình độ của một người xem Tử Vi sẽ phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như:

 • Sự am hiểu của người đó về học thuật.
 • Kinh nghiệm luận giải.
 • Số lá số Tử Vi đã luận.
 • Các dạng lá số đã đừng luận.
 • Suy nghĩ logic của bản thân.

IV, Khóa học Tử Vi Nam Phái Thực Dụng của Phong Thủy Vượng Tài.

Với mục tiêu giúp cho mọi người tiến gần hơn với bộ môn Tử Vi Đẩu Số cũng như giúp đỡ những người muốn học Tử Vi có thể chọn lọc được các kiến thức chuẩn xác, có hướng đi đúng đắn trong việc tìm hiểu kiến thức cũng như tiết kiệm thời gian quy báu của mọi người thì Phong Thủy Vượng Tài và Viện Nghiên Cứu Kiến Truc Và Văn Hóa Phương Đông đã kết hợp tạo nên khóa học: Tử Vi Cơ Bản – Nam Phái Thực Dụng với hình thức học online.

? Thời lượng: 15 BUỔI.
? Thời gian học: Thứ 2,4,6 – Từ 20h- 21H30.
? Hình thức học: Học Online qua Zoom.
? Giảng viên: Lớp học do các Giảng viên của Diễn đàn Tử vi Việt Nam giảng dạy theo giáo trình Tử Vi Nam Phái Thực dụng của thầy Nguyễn Trọng Tuệ Sáng lập: Diễn đàn Tử Vi Việt Nam – Chủ tịch: CLB Phong Thủy Thăng Long – Viện trưởng viện NC Kiến trúc và Văn Hóa Phương Đông.

 

One thought on “Phần 1: Giới thiệu về khóa học Tử Vi Đẩu Số

 1. Pingback: Khóa học Tử Vi Khai Tâm Z01 - Mang Tài Vượng Đến Mọi Nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *