Lựa chọn ngày tốt trong tháng 3 âm lịch 2021

Lựa chọn ngày tốt trong tháng 3 có ý nghĩa to lớn, nhất là với những ai có công việc quan trọng. Vì vậy xem ngày tốt để lên kế hoạch tổ chức công việc là điều đầu tiên mọi người hướng đến. Vậy trong tháng 3 âm lịch 2021, những ngày nào tốt? Hãy cùng Phong Thủy Vượng Tài tìm hiểu ngay sau đây.

Ý nghĩa của việc lựa chọn ngày tốt 

Dân gian ta có câu “Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành”.  Lựa chọn ngày tốt để thực hiện những công việc quan trọng được nhiều người quan tâm. Những công việc thường được lựa chọn ngày đẹp như cưới xin, động thổ, chuyển chỗ, tân gia, bốc mộ, xây mộ …

Xem ngày tốt trong tháng 3 giúp triển khai công việc hanh thông, may mắn
Xem ngày tốt trong tháng 3 giúp triển khai công việc hanh thông, may mắn

Xem ngày tốt xấu không chỉ là một phong tục mà nó còn mang đến nhiều ý nghĩa to lớn. Đó là:

  • Mang lại may mắn: Ngày tốt hay còn gọi là ngày hoàng đạo. Theo quan niệm dân gian, ông Trời cai quản mọi chuyện từ hạnh phúc đến khổ đau. Đi theo phụ giúp cho Ngài là các vị thần Ác và Thiện. Ngày có các vị thần Ác cai quản gọi là ngày hắc đạo, tức ngày xấu. Ngày có vị thần Thiện cai quản là ngày tốt, tức ngày hoàng đạo. Đây là ngày mang đến sự may máy, tốt lành.
  • Trấn an tâm lý: Thường người ta xem ngày tốt để thực hiện những công việc trọng đại. Ai cũng muốn sự kiện đó diễn ra thuận lợi, tốt đẹp. Tuy nhiên, không ai đoán định được trước mọi điều. Cho nên xem ngày tốt để thực hiện việc lớn giúp cho tâm lý an tâm hơn.
  • Thể hiện sự cẩn thận, thành kính của gia chủ trước khi bắt tay thực hiện các công việc quan trọng.

Lựa chọn ngày tốt trong tháng 3 âm lịch 2021

Tháng 3 là một trong những tháng đặc biệt trong năm. Người ta nhắc đến tháng 3 với các tiết quan trọng như tiết Thanh Minh, tiết Cốc Vũ. 

  • Tiết Thanh Minh: Gắn liền với phong tục Tảo Mộ, tế tự cầu phúc. Nó bắt đầu vào 20h35 ngày 4/4 dương lịch. 
  • Tiết Cốc Vũ: Bắt đầu vào 3h33 ngày 20 tháng 4 dương lịch. 

Sau đây là những ngày tốt, phù hợp để thực hiện những công việc quan trọng.

Ngày 01/3 tức ngày 12/4 dương lịch

Ngày Canh Dần, tháng Nhâm Thìn, năm Tân Sửu. Đây là ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo, thuộc trực Khai. Trong 28 tú thì nó thuộc sao Tâm. Đây là ngày rất tốt, được xem là ngày tốt nhất trong tháng 3. Ngày này phù hợp cho mọi việc. Ví dụ như xuất hành, cầu phúc, cưới xin, tân gia, động thổ. 

Những tuổi kỵ ngày 01/03: Giáp Thân, Mậu Thân, Giáp Tý, Giáp Ngọ. Lý do khắc là bởi xung đột ngũ hành.

Giờ hoàng đạo trong ngày gồm: Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi và Tuất.

Ngày 03/03 Tết Hàn Thực tức 14/4 dương lịch

Đây là ngày nhằm tiết Thanh minh và trùng với Tết Hàn Thực. 3/3 là ngày Nhâm Thìn, tháng Nhâm Thìn, năm Tân Sửu. Ngày này là Thanh Long Hoàng Đạo, trong 12 trực, thuộc trực Kiến. Trong 28 tú thì nó thuộc sao Cơ. Sao Cơ trong thanh minh là sự khởi tạo vạn điều tốt. 

Đây là ngày rất tốt, phù hợp cho hôn thú cưới hỏi, giao dịch, khai trương và tế tự cầu phúc. Tuy nhiên có 2 việc nên kỵ trong ngày này là xây dựng, động thổ, mai táng, làm mộ vì liên quan Tam Tang và Thổ Phủ Thiên Ôn.

Tuổi xung là Giáp Tuất, Bính Tuất và Bính Dần.

Giờ tốt: Dần, Thìn, Dậu, Tỵ, Hợi, Thân.

Ngày 11/3 tức ngày 22/4 dương lịch

Đây là ngày Canh Tý, tháng Nhâm Thìn, năm Tân Sửu. Ngày 11/3 là ngày Thiên Long Hắc Đạo. Tuy nhiên trong 12 trực, nó thuộc trực Thành. Trong 28 tú thì nó thuộc sao Khuê. Các thần sát trị nhật có Thiên Hỷ, Nguyệt Ân, Minh Tinh, Mẫu Thương, Đại Hồng Sa. Đó là những sao tốt, phù hợp để thực hiện nhiều việc.

Xem ngày tốt để thực hiện những việc quan trọng như làm nhà, tậu xe, cưới hỏi, an táng ...
Xem ngày tốt để thực hiện những việc quan trọng như làm nhà, tậu xe, cưới hỏi, an táng …

Hung thần có Hoàng Sa, Lỗ Ban Sát, Cô Thần và Không Phòng. Vì có Hoàng Sa nên kỵ việc xuất hành. Lỗ Ban Sát kỵ các việc liên quan đến mộc và làm nhà. Cô Thần và Không Phòng kỵ việc cưới xin, giá thú. Mặc dù vậy, ngày này có trị nhật cát tinh rất tốt cho nên nó vẫn được coi là ngày tốt.

Các tuổi xung trong ngày 11/3 là: Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Giáp Thân, Bính Dần.

Giờ tốt bao gồm: Dần, Sửu, Ngọ, Thân và Dậu.

Ngày tốt trong tháng 3: 13/3 tức ngày 24/4 dương lịch

Đây là ngày Nhâm Dần, tháng Nhâm Thìn, năm Tân Sửu. 13/3 cũng là ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo, trực Vị. Ngày này có cát tinh Nguyệt Đức, Thiên Đức, Thiên Quan, Phúc Hậu, Hoàng Ân. Đây là những sao tốt Hung thần có Kim Thần, Thất Sát, Tam Nương Sát, Hỏa Tai.

Theo Thông Thư, đây là ngày tốt. Nó phù hợp cho cưới xin, động thổ, khai trương, cầu phúc, mai táng, xuất hành. Tuy nhiên, trong quan niệm dân gian, đây là ngày Tam Nương Sát nên kiêng kị.

Tuổi xung của ngày này là Canh Thân, Bính Thân và Bính Dần.

Giờ tốt: Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất và Ngọ.

Ngày 15/3 tức ngày 26/4 dương lịch

Đây cũng là một ngày tốt trong tháng 3. Nó là ngày Giáp Thìn, tháng Nhâm Thìn, Năm Tân Sửa. Thuộc trực Kiến, sao Tất. Cát tinh trị nhật gồm: Thanh Long, Thiên Quý và Mãn Đức Tinh. Cát tinh phù hợp mọi việc.

Hung thần có Thổ Phủ, Thiên Ôn, Nguyệt Hình, Phủ Đầu Sát, Tam Tang. Đây là những khắc tinh kỵ việc làm nhà, an táng, xuất hành, hôn nhân. Tuy nhiên đây là hung thần tiểu tinh cấp 3. Cho nên đây vẫn là ngày khá tốt, phù hợp cho giao dịch, khai trương, cầu phúc, chuyển chỗ.

Tuổi kỵ: Mậu Tuất, Canh Tuất, Canh Thìn.

Giờ tốt: Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi.

Xem ngày tốt nhập trạch, chuyển chỗ ...
Xem ngày tốt nhập trạch, chuyển chỗ …

Ngày 21/3 tức 02/5 dương lịch

Đây là ngày Bạch Hổ Hắc Đạo nhưng nằm trong trực Phá và sao Tinh. Theo các thông số hoàng – hắc đạo, thập nhị trực và nhị thập bát tú thì ngày này đạt mức độ trung bình. Nhưng nó nằm trong hệ thống thần sát rất tốt. Đó là Sát Cống, Thiên Ân, Thiên Mã, Nguyệt Ân, Phúc Sinh, Giải Thân và Đại Hồng Sa. Ngày này tốt cho xuất hành, chuyển chỗ, tế tự cầu phúc.

Hung thần có Nguyệt Phá, Lục Bất Thành, Cửu Không, Bạch Hổ, Quỷ Khốc. Nên kiêng những việc trọng đại như khai trương, cưới hỏi, mai táng, làm mộ.

Tuổi xung: Giáp Thìn, mậu Thìn, Giáp Tuất.

Giờ tốt: Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Ngọ, Tuất.

Ngày 22/3 tức ngày 03/5 dương lịch

Ngày 22/3 là ngày Tân Hợi, tháng Nhâm Thìn, năm Tân Sửu. Đây là ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo, trực Nguy, sao Chương. Các cát tinh gồm Trực Tinh, Thiên Ân, Ngọc Đường, Thiên Thành, Cát Khánh, Tuế Hợp, Mẫu Thương. Ngày này thích hợp tế tự cầu phúc, xuất hành, dời chỗ, nuôi trồng, phá đất.

Hắc thần: Tam Nương Sát, Thụ Tử, Địa Tặc và Thổ Cấm. Ngày này nên kiêng giết chóc, thụ hình. Theo dân gian thì nên kiêng ngày này.

Tuổi kỵ: Kỷ Tỵ, Ất Tỵ, Ất Hợi.

Giờ tốt: Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi.

Ngày tốt trong tháng 3: 25/3 tức 6/5 dương lịch

Ngày này là ngày Giáp Dần, tháng Nhâm Thìn, năm Tân Sửu, thuộc Tư Mệnh Hoàng Đạo. Trong 12 trực, ngày 25/3 thuộc trực Thu và sao Giác.

Các phúc tinh gồm: Nhân Chuyên, Phúc Hậu, Hoàng Ân, Thiên Quý, Tục Thế, Dịch Mã. Đây là hệ thống các sao rất tốt, phù hợp để làm mọi việc. Bởi vậy, ngày 25 được xem là ngày rất tốt trong tháng 3.

Trong ngày này chỉ xuất hiện 2 hung thần là Kim Thần Thất Sát và Hỏa Tai, nếu có thì kiêng việc lợp nhà, lợp bếp.

Tuổi kỵ: Mậu Thân, Bính Thân, Canh Ngọ, Canh Tý

Giờ tốt: Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất.

Trên đây là tổng hợp những ngày tốt trong tháng 3 âm lịch 2021. Quý vị có thể tham khảo để lên kế hoạch triển khai những công việc lớn. Phong Thủy Vượng Tài chúc quý vị mọi điều thuận lợi!

Quý vị xem đầy đủ hướng dẫn chọn ngày tốt tháng 3 âm lịch 2021 trong video dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *