Những kiêng kị trong cách bài trí phương vị tài thần thu hút may mắn, tài lộc

Cách bài trí phương vị tài thần có ý nghĩa quan trọng. Thực hiện đúng cách sẽ giúp cung tài lộc hanh thông, mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng. Thực tế không phải ai cũng nắm được điều này. Đó là lý do Phong Thủy Vượng Tài chia sẻ đến các bạn bài viết dưới đây.

Ý nghĩa trong cách bài trí tài vị trong phong thủy gia cư

Trong cuộc sống, ai cũng mong muốn gặp nhiều may mắn, tài lộc, gia đạo ấm êm, hạnh phúc. Ngoài sự nỗ lực của bản thân thì những yếu tố thuộc về tâm linh, phong thủy cũng rất quan trọng. Một trong những cách giúp khơi thông tài vận, chính là bài trí tài vị.

Bài trí phương vị tài thần chuẩn phong thủy thu hút may mắn, tài lộc
Bài trí phương vị tài thần chuẩn phong thủy thu hút may mắn, tài lộc

Theo phong thủy, thần Tài là vị thần của sự thịnh vượng, mang lại phúc khí trong nhân gian. Vì vậy, việc thờ cúng thần Tài được nhiều người đặc biệt quan tâm, nhất là những người kinh doanh, buôn bán.  Và dĩ nhiên việc bài trí tài vị cũng không ngoại lệ. Theo phong tục thì bàn thờ sẽ được đặt cả 2 vị thần. Đó là thần Tài và thần Thổ Địa. Đây là vị thần cai quản đất đai, xua đuổi tà khí, biến dữ hóa lành.

Hiểu được ý nghĩa của tài vị và tránh những tối kị trong bài trí tài vận sẽ giúp cuộc sống gia chủ gặp nhiều may mắn, thành đạt.

Những kiêng kị trong cách bài trí phương vị tài thần mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ

Để việc thờ cúng tâm linh trọn vẹn và chuẩn phong thủy, trong cách bài trí phương vị tài thần, gia chủ cần kiêng kị những điều sau:

Bài trí phương vị tài thần luôn sạch sẽ

Vị trí tài vị cần tuyệt đối tránh xú uế, mất vệ sinh. Thần Tài và thần Thổ Địa đều rất ưa sạch sẽ. Do vậy gia chủ cần thường xuyên lau dọn, vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khu vực tài vị.

Đảm bảo tài vị đủ ánh sáng

Trang hoàng tài vị sao cho sáng sủa và ấm cúng. Vị trí tài thần tối kị sự tăm tối, thiếu ánh sáng. Trong phong thủy, khi nhắc đến vị trí tài thần cần phải đạt được sự khoáng đạt. Tức là màu sắc sặc sỡ, không gian thoáng đãng, ánh sáng đầy đủ. Gia chủ có thể đặt đèn chiếu sáng để kích hoạt tài thần.

Sử dụng vật phẩm phong thủy hút tài lộc

Đặt các vật phẩm phong thủy có tác dụng gia tăng tài khí. Ngoài những đồ vật như két sắt, tượng Thần Tài, Thổ Địa thì gia chủ có thể đặt các vật có tác dụng chiêu tài khác. Cụ thể như thiềm thừ, gương chiêu tài, tượng Phúc – Lộc – Thọ, tỳ hưu.

Một số vật phẩm phong thủy có tác dụng chiêu tài
Một số vật phẩm phong thủy có tác dụng chiêu tài

Không đặt yếu tố nước tại tài vị

Tài thần rất kị thủy. Vì vậy cần tránh bố trí bể cá, bình nước, bình nóng lạnh quanh khu vực này.

Không nên bố trí cây xanh trong tài vị. Trong quá trình thay đổi thiên khí bốn mùa, khi hoa nở, khi hoa tàn, lá xanh, lá rụng … sẽ làm cho khu vực tài vị không ổn định.

Trên đây là một số thông tin về những kiêng kị trong bài trí phương vị tài thần trong gia cư. Hy vọng những kiến thức trên giúp ích cho các bạn trong việc chiêu tài, vượng khí mang đến sự thành đạt và may mắn trong cuộc sống. Quý khách có nhu cầu tư vấn phong thủy hoặc mua vật phẩm phong thủy vui lòng liên hệ Phong Thủy Vượng Tài theo hotline 058.715.6666!

Chi tiết hướng dẫn chọn phương vị tài thần trong phong thủy gia cư:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *