5 Điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở

Bài trí phòng khách hợp phong thủy mang đến may mắn, tài lộc

Phong thủy nhà ở là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm. Với quan niệm “An cư lạc nghiệp” nên việc ổn định chỗ ở luôn được đặt lên hàng đầu. Bàn về phong thủy trong nhà ở, cần đặc biệt tránh 5 điều cấm kỵ dưới đây.

Kiêng kỵ khi bố trí cửa cổng phong thủy nhà ở

Cửa và cổng nhà là 2 bộ phận rất quan trọng của ngôi nhà. Nó không chỉ là nơi ra vào mà còn mang nhiều giá trị phong thủy. Đây là nơi đón các luồng khí vào nhà. Do đó cần được bố trí thông thoáng và sạch sẽ.

Cổng nhà cần thoáng đãng, sạch sẽ để đón sinh khí vào nhà
Cổng nhà cần thoáng đãng, sạch sẽ để đón sinh khí vào nhà

Khi bố trí cửa, cổng cần đặc biệt kỵ những điều sau:

 • Không để cửa chính đối diện cửa sau. Điều này khiến cho khí tốt không tụ lại trong nhà.
 • Cửa chính không nên đặt đối diện cửa bếp. Đây là thế xấu trong phong thủy. Nó sẽ khiến tài lộc tiêu tán.
 • Cửa chính và cửa của các phòng không được đối diện cửa nhà vệ sinh. Điều này sẽ gây những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Trong phong thủy nhà ở cần tránh phạm phải Xuyên Tâm Sát. Do đó khi bố trí cửa cũng không đặt đối diện với cửa ban công. Lý do là vì các luồng sinh khí không thể tụ lại và gây tiêu hao tài sản.

Những kiêng kỵ khi bài trí phong thủy phòng khách

Trong số các không gian sinh hoạt của ngôi nhà, phòng khách đóng vai trò quan trọng. Nơi đây là nơi đón tiếp khách đồng thời cũng là nơi sum họp gia đình. Bởi vậy, trong phong thủy nhà ở, bài trí phòng khách là điều được mọi người đặc biệt quan tâm.

Bài trí phòng khách hợp phong thủy mang đến may mắn, tài lộc
Bài trí phòng khách hợp phong thủy mang đến may mắn, tài lộc

Sau đây là những cấm kỵ khi bài trí khu vực này:

 • Phòng khách cần được đặt ở tầng 1, nửa trước của ngôi nhà. Chú ý bài trí sao cho dồi dào sinh khí, tránh màu sắc ảm đạm, u tối.
 • Tuyệt đối không để xà ngang chạy qua phòng khách vì nó mang sát khí. Không những vậy, điều này cũng làm cho gia chủ cảm giác khó chịu, ngột ngạt.
 • Tránh việc bày biện quá nhiều đồ. Những đồ vật lộn xộn không chỉ không mang lại lợi ích phong thủy mà nó còn khiến cho không gian rối hơn, tạo cảm giác mệt mỏi.
 • Cũng không nên để phòng khách quá trống vì nó giảm đi vận khí ngôi nhà.

Trong phong thủy nhà ở tối kỵ đặt phòng bếp sát phòng ngủ 

Điều này không những đảm bảo yếu tố vệ sinh mà nó còn ảnh hưởng tới phong thủy. Nhà bếp là nơi nấu ăn, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi. Khi bố trí 2 khu vực này sát nhau sẽ khiến mùi của bếp núc ám sang phòng ngủ, ảnh hưởng đến giấc ngủ. 

Không đặt phòng ngủ và bếp sát nhau
Không đặt phòng ngủ và bếp sát nhau

Ngoài ra, cũng cần tránh việc để sàn bếp cao hơn sàn phòng khách. Điều đó gây mất thẩm mỹ. Trong phong thủy, điều này làm mối quan hệ vợ chồng bị ảnh hưởng.

Kiêng kỵ trong bố trí phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và cũng là khu vực đại diện cho cuộc sống hôn nhân. Do đó, khi bố trí cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Không để nhiều màu tối vì nó tạo sự ảm đạm, nặng nề.
 • Chọn vị trí kê đầu giường theo hướng hợp phong thủy.
 • Không đặt giường theo hướng dựa vào bếp hay nhà vệ sinh. Tránh không để đầu giường quay ra phía cửa.

Phong thủy nhà ở trong xây dựng nhà vệ sinh

Được xem là “Công trình phụ” nhưng nhà vệ sinh là có vai trò to lớn. Không chỉ giải quyết nhu cầu vệ sinh hàng ngày của con người mà nó còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy to lớn. Khi xây dựng, cần lưu ý:

 • Không đặt nhà vệ sinh ở vị trí giữa nhà.
 • Không nên dùng những màu quá nóng, quá đậm để trang trí nhà vệ sinh.

Trên đây là 5 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với quý vị trong việc bài trí nhà cửa của mình. Khi cần tư vấn phong thủy, vui lòng liên hệ Phong Thủy Vượng Tài theo số – 058.715.6666.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *