Chọn ngày tốt đầu năm 2021: Xuất hành, khai trương “đại cát lợi”

Một trong những điều được quan tâm trong những ngày đầu xuân năm mới đối với những người làm kinh doanh, buôn bán, doanh nghiệp hay những người làm về lĩnh vực hoạt động xã hội đó chính là lựa chọn ngày khai trương đầu năm và ngày xuất hành đầu năm. Trong công việc làm ăn buôn bán thì việc chọn ngày khai trương rất quan trọng. Nếu chọn được những ngày tốt thì việc làm ăn kinh doanh của bạn sẽ rất tốt, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Cùng với đó thì trong văn hóa của người Việt Nam cũng rất quan trọng việc xuất hành, chọn ngày xuất hành tốt xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của chuyến đi. Vậy làm sao để chọn được ngày đẹp cho việc khai trương và xuất hành gặp được nhiều kết quả tốt, may mắn trong kinh doanh buôn bán cũng như thuận buồm xuôi gió cho những chuyến đi? Để giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình được ngày đẹp và thích hợp nhất. Hôm nay thầy Nguyễn Trọng Tuệ sẽ có những chia sẻ và hướng dẫn cụ thể về cách chọn ngày đẹp cho khai trương và xuất hành trong dịp đầu xuân năm Tân Sửu 2021 này.

Xin chào quý vị và các bạn!

Trong những ngày đầu năm mới, một trong những điều được mọi người quan tâm, đặc biệt là những người làm kinh doanh, doanh nghiệp và cũng nằm trong các hoạt động xã hội là vấn đề chọn ngày khai trương và chọn ngày xuất hành đầu năm. Thông qua clip này tôi xin gửi đến các bạn một bài phân tích dựa trên lịch pháp, lịch Thông Thư, Tinh Lịch Khảo Nguyên, Ngọc Hạp Thông Thư, để chúng ta lựa chọn ngày xuất hành đầu năm cũng như phương hướng của việc xuất hành đầu năm. Trước hết về ngày khai trương đầu năm, ta thấy rằng trong năm nay ba ngày mùng 1, mùng 2 và mùng 3 như tôi đã phân tích ở clip trước thì đều không tốt. Đều là những ngày mà chúng ta không thể dùng để khai trương vì đều có những hung thần chỉ nhật. Khi kiểm tra cho thấy rằng năm nay trong các ngày dùng để khai trương ở đầu năm thì chỉ có được các ngày mồng 5, ngày mùng 6 và ngày mùng 8 là thích hợp để chọn làm ngày khai trường.

Khai trương nên chọn ngày mùng 8

Tuy nhiên cũng cần phải phân tích chi tiết hơn cho ba ngày này. Thứ nhất, chúng ta thấy ngày mồng 5 tháng Giêng là ngày Ngọc đường hoàng đạo. Có các thần Trực tinh, Ngọc đường, Thiên quý, Thiên Thành, Kính tâm. Cho nên là ngày rất tốt dùng để khai trương, xuất hành, giao dịch. Tuy nhiên, ngày này theo dân gian lại kiêng vì là ngày Nguyệt kỵ (mùng 5, 14 và 23 là những ngày Nguyệt kỵ), là ngày kiêng kị trong phạm vi của dân gian. Cho nên, nếu muốn sử dụng thì chúng ta cũng nên cân nhắc đến tập tục của từng vùng miền. Nhưng về mặt lịch pháp thì vẫn khẳng định ngày mồng 5 là một ngày có đầy đủ các yếu tố tốt từ Hoàng đạo, cho đến các thần trị Nhật, tất cả đều đạt yêu cầu của một ngày tốt để khai trương. Còn việc ngày Nguyệt kỵ thì nó chỉ xuất hiện trong phạm vi kiêng kỵ của dân gian và nó chưa có tài liệu chính thống để phân tích rõ về vấn đề này.

Ngày mùng 6 tháng Giêng, tuy là ngày Thiên lao hắc đạo, thế nhưng ngày này lại hội tụ được rất nhiều các cát thần như Nguyệt Đức, Nguyệt Ân, Minh Tinh, Nguyệt Giải, Giải Thần, Phổ Hộ, Dịch Mã. Đặc biệt là có sao Giải thần, có thể giải trừ tất cả các sao xấu, các hung thần khác. Cho nên, ngày này cũng là một ngày rất tốt cho việc lựa chọn để xuất hành, cưới hỏi, giao dịch, khai trương, cầu phúc và tế lễ. Vậy nên chúng ta có thể chọn ngày mồng 6 để làm ngày khai trương. Nhất là khai trương cửa hàng dịch vụ thì ngày mồng 6 là hoàn toàn thích hợp.

Về ngày mùng 8 tháng Giêng là ngày Tư mệnh Hoàng đạo. Ngày này cũng là một ngày tốt vì hội tụ được các cát thần: Nhân chuyên, Thiên Hỷ, Thiên Quan, Tam Hợp, Đại Hồng Sa, Hoàng Ân. Theo tôi trong tháng Giêng thì ngày mùng 8 được đánh giá là ngày tốt nhất trong suốt dịp Tết năm nay. Thứ nhất, ngày này là ngày Hoàng đạo, thứ hai lại hội tụ được rất nhiều các cát thần. Cho nên rất thích hợp cho việc giao dịch, khai trương, tế lễ, cầu phúc. Tuy nhiên, chúng ta phải hết sức chú ý là ngày này kiêng kỵ việc xuất hành, hôn thú, cưới hỏi, xây dựng và động thổ. Có nghĩa là ngày mùng 8 chỉ thích hợp với những việc về giao dịch, khai trương, tế lễ và cầu phúc. Còn những việc giao dịch, động thổ, cưới hỏi, hôn thú và xuất hành thì chúng ta không nên dùng. Đó là những thông tin để trợ giúp cho quý vị và các bạn trong việc lựa chọn ngày khai trương đầu năm năm 2021 năm Tân Sửu.

Xuất hành vào ngày mùng 5 sẽ gặp nhiều may mắn

Một trong những phong tục cổ truyền của chúng ta, là xuất hành đầu năm. Chúng ta thấy rằng việc xuất hành đầu năm là một truyền thống lâu đời. Mọi người đều cho rằng đầu năm mà xuất hành đi cầu tài, cầu lộc, cầu phúc thì điểm đến thích hợp là những nơi đình chùa, miếu mạo linh thiêng. Đến đây để chúng ta tế lễ, hy vọng sẽ cầu phúc, cầu may mắn cho một năm mới được hanh thông, thịnh vượng. Do vậy,  vấn đề chọn hướng xuất hành cũng như chọn ngày xuất hành luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Chúng ta thấy rằng các ngày đầu năm, từ mùng 1 đến mùng 6 tháng giêng chỉ nên xuất hành vào ngày mùng 5 hoặc mùng 6 là tốt nhất. Bởi vì ngày mùng 1, mùng 2, mùng 3 đều là những ngày không được tốt cho nên chúng ta không nên chọn để xuất hành, nhất là những chuyến đi xa. Đối với ngày mồng 5 và ngày mồng 6 thì chúng ta nên ưu tiên ngày mồng 5. Bởi vì ngày mồng 6 là ngày Thiên lao hắc đạo cũng không tốt lắm cho việc xuất hành. Về giờ xuất hành thì chúng ta nên chọn ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo và kết hợp với giờ Lục Nhâm để xem xét.

Đối với việc xuất hành thì phần giờ tính theo Lục Nhâm cần được coi trọng nhiều hơn trong hai yếu tố giờ Hoàng Đạo và giờ Lục Nhâm. Như trong phần lịch chúng tôi đã tính sẵn sẽ cho ta thấy các giờ Dần, giờ Thân, giờ Tuất là những giờ đạt được cả hai yếu tố Hoàng đạo và Lục Nhâm đều tốt. Tuy nhiên, chúng ta cũng chú ý giờ Hoàng đạo và Lục nhâm là hai lĩnh vực khác nhau, nếu kết hợp được thì tốt, còn nếu không thì cũng không nên quá câu nệ. Chúng ta chọn những giờ thích hợp để đảm bảo không lỡ mất chuyến xuất hành đầu năm.

Phương hướng xuất hành đầu năm cát lợi nhất

Về phương hướng xuất hành đầu năm thì ta nên chọn  phương hướng để đón được Tài thần, Hỷ thần và kiêng kị phương hướng của Hạc thần. Trong các ngày mùng 5 và mùng 6 là hai ngày tốt cho việc xuất hành thì ta thấy rằng ngày mùng 5 có Hỷ thần ở phương Tây Bắc, tài thần ở phương Đông Nam, còn Hạc thần tại thiên. Vị vậy, nếu muốn đón Hỷ thần, để tìm sự vui vẻ thì chúng ta nên chọn hướng xuất hành về phương Tây Bắc. Còn nếu muốn đón phương tài thần thì chúng ta nên đi về phương Đông Nam để xuất hành. Như vậy, chúng ta sẽ đón được Tài thần, trợ giúp cho việc cầu tài, cầu lộc. Còn trong ngày mùng 5 thì Hạc thần tại thiên, tức là không quản phương hướng nào, cho nên chúng ta cũng không cần kiêng kị phương hướng nào.

Ngày mồng 6 thì Hỷ thần ở phương Tây Nam, còn Tài thần ở chính Đông. Chúng ta hãy chọn phương Tây Nam để đón Hỷ thần, cầu may, cầu hỷ sự, vui vẻ, cát khánh. Còn chúng ta đón Tài thần ở phương chính Đông để cầu lộc, cầu tài… Hạc thần trong ngày mùng 6 cũng tại thiên, không quản phương hướng nào nên chúng ta không cần kiêng kỵ. Đó là những phương hướng xuất hành tốt nhất trong hai ngày mùng 5 và ngày mùng 6.

Riêng đối với các bạn trẻ nếu muốn có tình duyên tốt đẹp thì cũng nên chú ý đến việc xuất hành. Trong năm nay sao Đào hoa hay còn gọi là Đào hoa tinh đang vận hành đến cung Ngọ tức là phương chính Nam. Cho nên nếu các bạn muốn cầu tình duyên, mong muốn có một năm có sự may mắn, tình duyên nảy nở, nhân duyên đẹp đẽ, thì chúng ta nên xuất hành về phương Nam. Như vậy sẽ được xứng ý toại lòng.

Thưa các bạn, đó là những thông tin cho chúng ta về việc khai trương đầu năm và việc lựa chọn thời gian, phương hướng xuất hành để cầu may mắn trong dịp đầu năm Tân Sửu.

Xin cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *