Các yếu tố cần xem xét trong phong thủy ngôi nhà – Phần II

Ở Phần I, Phong Thủy Vượng Tài có những trao đổi với thầy Nguyễn Trọng Tuệ về những yếu tố cần xem xét phong thủy cho ngôi nhà. Trong phần này, mời Quý vị tiếp tục lắng nghe những chia sẻ của thầy về những vấn đề liên quan.

Những yếu tố cần được ưu tiên xem xét trong phong thủy ngôi nhà

Trong ngôi nhà có rất nhiều khu vực với các công năng khác nhau. Một ngôi nhà cũng có nhiều cá thể khác nhau. Thông thường thì chúng không thể đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn phong thủy cho ngôi nhà. Như vậy, chúng ta cần ưu tiên yếu tố nào trong phong thủy nhà ở?

Theo thầy Nguyễn Trọng Tuệ, trong thuyết phong thủy gia cư, có 3 yếu tố chính cần được ưu tiên. Đó là: Chủ, Môn và Táo. Trong phong thủy học 3 yếu tố này được gọi là Dương Trạch Tam Yếu.

Chủ: Yếu tố phong thủy ngôi nhà quan trọng nhất

Chủ là chủ phòng. Đây là yếu tố để chỉ căn phòng chính của chủ nhà. Đây chính là khu vực trọng yếu nhất. 

Chủ, Môn, Táo là 3 yếu tố quan trọng trong phong thủy ngôi nhà
Chủ, Môn, Táo là 3 yếu tố quan trọng trong phong thủy ngôi nhà

Môn

Môn là chỉ cửa nhà, hệ thống các cửa trong ngôi nhà. Đây là nơi nạp khí. Trong phong thủy gọi là khí khẩu. Tức là nơi trao đổi khí giữa nội – ngoại, trong – ngoài. Đây là vị trí có rất nhiều sự tương tác. Do đó, nếu nó xấu là cả các vấn đề bên trong cũng đều xấu.

Táo

Đây chính là yếu tố chỉ bếp của ngôi nhà. Bếp chuyển hóa và có tác động cực mạnh đến trường khí. Cho nên khi đặt bếp người ta rất quan tâm, chú ý. 

Ngoài 3 yếu tố trên thì còn có các yếu tố khác. Bao gồm khu vực thờ tự, hương hỏa… Tuy nhiên, theo sự vận hành của trường khí thì phải đặt 3 yếu tố Chủ – Môn – Táo lên hàng đầu.

Những lời khuyên khi xem xét phong thủy ngôi nhà

Đánh giá phong thủy nhà ở là một vấn đề phức tạp. Nó đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn để xem xét các yếu tố về hoàn cảnh, môi trường, con người, số phận, mệnh lý, vận khí … Do đó khi xem xét phong thủy cho ngôi nhà cần chú ý:

  • Khi có nhu cầu về tư vấn phong thủy nhà ở cần lựa chọn chuyên gia phong thủy có kiếm thức sâu rộng, am hiểu về nhiều vấn đề, nhiều khía cạnh. Phong thủy được xem như một môn khoa học ứng dụng. Nó vận dụng thành quả của các môn khoa học khác để tạo ra kết quả của chính mình. 
  • Quan tâm đến phong thủy một cách đúng mực, không nên quá chú trọng vào một yếu tố mà xem nhẹ hoặc coi thường các yếu tố khác.
  • Đừng nên quá đặt nặng vấn đề tâm linh mà hãy lựa chọn phong thủy như một khoa học ứng dụng. Nó ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống bởi vậy hãy quan tâm đến nó và tìm hiểu kỹ nhằm tránh sai sót.

Trên đây là những chia sẻ của thầy Nguyễn Trọng Tuệ về các yếu tố cần xem xét phong thủy cho ngôi nhà. Quý vị quan tâm vui lòng xem thêm chi tiết trong video dưới đây:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *