Hướng dẫn cách thúc đẩy tình duyên, tình cảm vợ chồng bằng phong thủy

Hướng dẫn cách thúc đẩy tình duyên, tình cảm vợ chồng bằng phong thủy cũng là một trong những vấn đề được nhiều người rất quan tâm. Ai cũng mong mình có mối lương duyên đẹp đẽ, xứng ý toại lòng. Dưới góc nhìn của các chuyên gia phong thủy, ngoài việc chú ý bản thân thì tình yêu, hôn nhân còn có sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác. Sau đây là những chia sẻ của thầy Nguyễn Trọng Tuệ, Chủ tịch CLB Phong Thủy Thăng Long về vấn đề này.

Quan điểm tình duyên dưới góc nhìn phong thủy

Tình duyên là một đề tài rất thú vị, đặc biệt là với các bạn trẻ. Câu chuyện về tình yêu, nhân duyên trong cuộc đời mỗi người rất quan trọng nhưng nó lại giống như một ẩn số. Bởi vì chính bản thân con người cũng không thể biết trước ý trung nhân của mình là ai.

Về mặt xã hội, hôn nhân là sự tương tác của 2 cá thể con người trai và gái. Dưới góc nhìn mệnh lý, hôn nhân là sự phối hợp 2 số mệnh con người. Từ đó sẽ đưa ra nhiều kết quả khác nhau. Có thể hòa hợp, dung hòa được hoặc phát sinh xung đột. 

Những mẹo phong thủy giúp tình yêu thăng hoa
Những mẹo phong thủy giúp tình yêu thăng hoa

Dưới góc nhìn của các chuyên gia Phong thủy – Thuật số, thì ngoài chủ ý bản thân, vấn đề tình duyên và hôn nhân còn có sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác. Và người ta có thể lợi dụng để tạo cho mình những cơ hội tốt, nhằm đạt được một mối lương duyên đẹp đẽ hơn.

Nhiều người thường nghĩ tình duyên hay, dở là do tính cách, do số phận, không liên quan đến phong thủy. Nhưng thực tế phong thủy hợp lý sẽ thay đổi môi trường sống, giúp chuyển biến tâm tư, lối sống… từ đó có được tình duyên như mong muốn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến tình yêu, hôn nhân

Như đã chia sẻ ở trên, thầy Nguyễn Trọng Tuệ có chỉ ra rằng, tình yêu hôn nhân của con người chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể là những yếu tố sau:

Con người

Vì tình yêu thuộc về phạm trù cảm xúc cho nên con người là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến vấn đề tình duyên. Hôn nhân hiện đại cho phép mọi người tự do tìm hiểu yêu đương. Có nghĩa là con người tự do sống với cảm xúc yêu đương của mình, cảm mến, tìm hiểu và dẫn đến tình yêu. Chính bản thân con người quyết định mọi cảm xúc đó.

yếu tố con người ảnh hưởng không nhỏ trong thúc đẩy tình duyên
yếu tố con người ảnh hưởng không nhỏ trong thúc đẩy tình duyên

Số mệnh

Mỗi người có một số mệnh khác nhau. Khi 2 người tiến đến hôn nhân là sự phối hợp của 2 số mệnh. Do đó, nếu như không có sự phù hợp trong số mệnh thì quan hệ hôn nhân đó sẽ xảy ra nhiều xung đột, có thể đứt gánh giữa đường. Nếu như hợp mệnh thì cuộc sống hôn nhân viên mãn, gia đạo hạnh phúc ấm êm.

Cơ may

Thầy Nguyễn Trọng Tuệ có chia sẻ vui về việc đi lấy vợ lấy chồng cũng giống như việc đi câu cá. Chúng ta không thể biết được mình sẽ câu được con cá nào. Nếu gặp may thì sẽ tìm được người tâm đầu ý hợp. Nếu không may sẽ gặp sự trắc trở, chìm nổi trong hôn nhân.

Áp dụng phong thủy trong thúc đẩy tình duyên như thế nào?

Để tình yêu đẹp hơn, hôn nhân viên mãn hơn thì nhiều người cho rằng yếu tố phong thủy rất quan trọng. Trong phong thủy người ta tương tác Đào Hoa Tinh để thúc đẩy tình duyên, tình cảm vợ chồng.

Đào Hoa Tinh hay còn gọi là Sao Đào Hoa. Đây là sao chủ về tình duyên. Do đó, để tác động và thúc đẩy tình duyên phát triển người ta thường tìm cách để tương tác với Đào Hoa Tinh. Có một số loại Đào Hoa như sau:

Đào Hoa theo phương vị

Căn cứ vào sơ đồ của ngôi nhà và từng thời gian cụ thể để xác định Sao Đào Hoa đóng ở cung vị nào. Sau đó sử dụng các phương pháp phong thủy nhằm kích hoạt và khuấy động Đào Hoa Tinh. 

Năm 2021 là năm Tân Sửu, những người tuổi Tỵ, Dậu,  Sửu thì phương vị Đào Hoa sẽ nằm tại cung Ngọ. Đào Hoa an theo địa chi. Như vậy những người tuổi Thân, Tý và Thìn thì Đào Hoa sẽ đóng tại cung Dậu. Các tuổi Dần, Ngọ, mão thì Đào Hoa đóng tại cung Mão. Hợi, Mão, Mùi thì Đào Hoa sẽ đóng ở Tý.

Phương chính Nam thuộc cung Ngọ chính là phương của Đào Hoa Tinh. 

Đào Hoa của bản thân

Tức là dựa vào tuổi xác định vị trí Đào Hoa Tinh. Người ở tuổi này thì phương vị đào hoa sẽ đóng ở đâu từ đó thúc đẩy và tương tác với nó. 

Ví dụ, một người tuổi 1984 Giáp Tý, năm 2021 Tân Sửu thuộc Hỏa cục Thân, Tý, Thìn. Vậy Đào Hoa Tú sẽ đóng tại cung Dậu. Như vậy, người này vừa có Đào Hoa của Niên Tinh đóng ở Ngọ lại vừa có Đào Hoa của niên sinh đóng ở Dậu. Như vậy, người ta sẽ dùng 2 cung Dậu và Ngọc để thúc đầy Sao Đào Hoa.

Đào Hoa theo vận khí

Đó là những tính toán của phong thủy dựa trên sự vận hành của Cửu Tinh. Từ đó tìm ra những yếu tố chủ về tình duyên để tương tác và khuấy động. Năm 2021 là sao Cửu Tử. Đây là sao chủ về tình duyên, hỷ khánh. Do đó trong năm 2021 những công việc về hôn nhân, cưới hỏi thường gặp nhiều may mắn. 

Thúc đẩy tình duyên giúp tình yêu bền chặt đơm hoa
Thúc đẩy tình duyên giúp tình yêu bền chặt đơm hoa

Đào Hoa Tinh trong năm 2021 nằm tại hướng Đông Bắc. Do đó, tìm những biện pháp kích hoạt sao này sẽ mang lại những may mắn, viên mãn trong tình duyên. Như vậy, trở lại ví dụ về người sinh năm Giáp Tý 1984, năm 2021 sẽ có 3 cung cần kích hoạt tình duyên. Đó là cung Dậu, cung Ngọ và cung Đông Bắc.

Cách thúc đầy tình duyên theo từng tuổi

Để biết cách tương tác, thúc đẩy tình duyên theo phong thủy cần thực hiện những bước sau:

Thúc đẩy Đào Hoa Tinh cung Đông Bắc

  • Kích hoạt cung Đông Bắc thuộc hành Hỏa. Đây là nơi đóng sao Cửu Tử, thần của Hỷ Khánh thuộc hành Thổ. Thổ Hỏa tương sinh, cung tú tương sinh lẫn nhau.
  • Trang hoàng phương Đông Bắc đẹp đẽ và lộng lẫy. lấy tông màu đỏ vàng làm chủ đạo. Có thể đặt quả cầu thạch anh tím, bát thạch anh tím hoặc quả cầu đỏ tại đây.
  • Làm động khí cung đó bằng cách đưa đồ vật chuyển động ở đó như đồng hồ, quả cầu xoay, chuông gió. Tuy nhiên, nên chọn những vật phẩm mang hành Hỏa.

Thúc đẩy tình duyên Đào Hoa Tinh cung Ngọ

  • Ninh tinh cung Ngọ là Nhất Bạch. Đây là sao chủ về sinh khí. Sao Đào Hoa thuộc Mộc, ưa màu đỏ, thích lộng lẫy và sáng sủa. Do đó, cần trang trí phương Nam thoáng đãng, bố trí thêm hành Thủy. Có thể đặt quả cầu thủy tinh đen.
  • Khuấy động khí tại cung này phong quang, sáng sủa. 

Đó là 2 cung cố định mà tuổi nào cũng có thể áp dụng để thúc đẩy tình duyên. Ngoài ra, theo từng tuổi thì có thể tham khảo như sau:

  • Thân, Tý, Thìn: Đào Hoa đóng ở phương Tây thuộc hành Kim. Năm 2021 sao Bát Bạch chủ tại thuộc hành Thổ. Thổ Kim tương sinh. Đây cũng là sao tốt thiên về may mắn, tài lộc. Tuy nhiên, Đào Hoa Tinh thuộc Mộc, khi hợp hành Kim và Thổ lại không được lợi lắm. Cho nên cần chế khóa bằng cách thêm hành Thủy hoặc treo chuông gió để động khí. 
  • Tỵ, Dậu, Sửu trùng cung Ngọ nên chỉ cần kích hoạt 2 phương Đông Bắc và cung Ngọ. 
  • Dần, Ngọ, Tuất: Kích hoạt các phương Đông Bắc, Nam và cung Mão. Đặt chậu cây hoặc hoa cắm trong bình nước.
  • Hợi, Mão, Mùi: Đào Hoa cư Tý. Năm 2021 thuộc Nhị Hắc Hành Thổ. Phương Bắc hành Thủy sinh vượng cho Đào Hoa. Do đó, kích thích cung bằng cách trang hoàng lộng lẫy, khuấy động khí. 

Trên đây là những chia sẻ của thầy Nguyễn Trọng Tuệ về cách thúc đẩy tình duyên, tình cảm vợ chồng bằng phong thủy. Quý vị xem thêm chi tiết tại đây:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *