Hướng dẫn chọn phương vị tài thần trong phong thủy gia cư

Cách chọn phương vị tài thần trong phong thủy đóng vai trò quan trọng. Xét về vị trí tài thần có nhiều quan điểm khác nhau tùy thuộc vào bố cục căn phòng, lý khí, vị trí cửa chính. Bài viết sau đây, Phong thủy Vượng Tài sẽ giúp các bạn cách chọn phương vị tài thần trong phong thủy gia cư.

Phương vị tài thần là gì?

Phương vị tài thần hay còn được gọi với tên gọi khác là tài vị. Đây là vị trí tụ tài, thu hút tài lộc cho ngôi nhà. Trong phong thủy thì phương vị tài thần gọi là phóng tài tuyến. Nó nằm đối diện với phương vị cửa chính. Xác định đúng vị trí này và biết cách bài trí, thờ cúng sẽ giúp đem lại sự thịnh vượng, may mắn cho gia chủ.

Chọn đúng phương vị tài thần kích hoạt tài lộc gia chủ
Chọn đúng phương vị tài thần kích hoạt tài lộc gia chủ

Sơ bộ lựa chọn phương vị tài thần

Trong phong thủy, phương vị tài thần không nằm ở một vị trí cố định. Có nhiều cách khác nhau để xác định vị trí tài thần, giúp mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Vậy phương vị tài thần của nhà bạn nằm ở vị trí nào? Sau đây là một số cách chọn phương vị tài thần trong phong thủy gia cư.

Xác định phương vị tài thần dựa vào bố cục căn phòng

Dựa vào bố cục của căn phòng để xác định vị trí tài vị được xem là cách làm đơn giản. Bằng việc lấy cửa chính là cơ sở, xác định phương tài vị rất dễ dàng. Tùy theo vị trí cửa chính, mỗi ngôi nhà có thể có 2 tài vị. Nếu cửa chính nhà lệch trái thì tài vị sẽ là góc đối diện. Tức góc đáy bên phải của căn phòng. Nếu cửa chính ngôi nhà lệch phải thì tài vị sẽ nằm ở góc đối diện. Tức là góc đáy bên trái của căn phòng.

Bài trí tài vị
Bài trí tài vị

Cách xác định phương vị tài thần này đơn giản nhưng trên thực tế để chọn được phương vị chuẩn cần kiểm tra dựa trên lý khí, vận số …

Cách chọn phương vị tài thần theo lý khí

Chọn phương vị tài thần theo lý khí có tính chính xác và ứng dụng cao trong thực tế. Tuy nhiên, để xác định tài vị theo hình thức này đòi hỏi phải có những am hiểu chuyên sâu về phong thủy. Đó là sự tổng hợp linh hoạt về dịch lý, âm dương ngũ hành, huyền không, bát quái, bát trạch, thần sát, kỳ môn…

Lưu ý trong cách chọn phương vị tài thần

Sau khi đã xác định được vị trí tài thần, gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Như đã phân tích, có nhiều cách xác định phương vị tài thần trong phong thủy gia cư. Cho nên sau khi chọn được vị trí tài vị, nên trải qua các bước kiểm tra. Việc kiểm tra này dựa trên vận số, vận khí, huyền không, lý khí, phi tinh … Sau khi kiểm tra thì xác định phương án nào hợp lý nhất để lựa chọn.
  • Vị trí tài vị có thể được dùng để đặt két bạc. Đây cũng là một cách giúp thu hút tài lộc cho gia đình, cửa hàng, công ty …
  • Khu vực tụ tài nên bố trí tượng thần tài, linh vật chiêu tài. Ví dụ như thiềm thừ, cây chiêu tài. tượng thần tài. Khi đặt cần chú ý về phương vị phong thủy, cách bài bố phi tinh và trạch vị.
  • Giữ gìn cung vị càng tĩnh càng tốt để không tán tài. Trang hoàng phương vị rực rỡ, nhiều ánh sáng để thu hút vượng tài.
  • Kị tài thần không có chỗ dựa. Tránh quay lưng tài thần ra cửa. Tốt nhất nên đặt tài vị dựa vào tường.
  • Không được để đồ vật bừa bộn, âm thanh ồn ào quanh khu vực tài thần.
  • Không để những đồ vật chiếm không gian lớn bên cạnh tài vị.

Trên đây là những thông tin về cách chọn phương vị tài thần trong phong thủy gia cư. Theo dõi website để cập nhật các kiến thức phong thủy hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *