Người mệnh khuyết hỏa thì nên đeo vật phẩm phong thủy nào?

Ngũ hành tương sinh tương khắc – Vạn vật trong tự nhiên đều được tạo nên từ ngũ hành. Trong ngũ hành có 5 mệnh tượng trưng cho 5 nguyên tố chính của trời đất chính là Kim(金), Mộc(木), Thủy(水), Hỏa(火), Thổ(土). Theo triết học cổ trung hoa thì mọi sự vật đều được cấu tạo nên từ 5 nguyên tố này. Và mỗi mệnh trong phong thủy sẽ ứng với một số phận khác nhau trong cuộc đời.
Ngũ hành tương sinh, tương khắc
Ngũ hành tương sinh, tương khắc

Người mệnh Hỏa

Trong tiếng Hán Việt có thể dịch ra là lửa, còn trong phong thủy Hỏa chính là “Viêm thượng”. Từ Viêm ở đây có nghĩa là nóng, còn Thượng có nghĩa là hướng lên trên. Chính vì vậy mà Hỏa có nghĩa là một năng lượng ấm áp hướng lên trên. Ngoài ra Hỏa còn có các chức năng khác như tôi luyện kim loại, xóa lạnh và xua đuổi âm khí. Hành Hỏa sẽ bao gồm các hình tượng như mặt trời, nến, đèn, những đồ vật có hình tam giác và màu đỏ.

Người khuyến mệnh Hỏa

Trong phong thủy thì khuyến mệnh hỏa là những người được sinh ra vào các tháng Tý, Sửu, Hợi, Dần và thời điểm đầu xuân. Đây là những người có bát tự lạnh giá vì ngũ hành thiếu Hỏa. Hay nói cách khách chính là những người sinh vào mua Đông.

Dấu hiệu nhận biết người có mệnh “Khuyết Hỏa”

Chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào một số thói quen sinh hoạt, sở thích để nhận biết ra người có mệnh khuyết hỏa.

  • Những người có thói quen bật đèn cả đêm khi đi ngủ. Vì từ 21h đến 3h sáng sẽ là giờ Thủy lanh (giờ Tý, Sửu, Hợi), khi đó nếu như tắt đèn trong nhà sẽ cảm thấy ngủ không yên giấc.
  • Người mệnh khuyết hỏa cảm thấy sẽ thoải mái hơn khi bật đèn phòng vệ sinh và nhà bếp.
  • Điện thoại di động lúc nào cũng bật sáng hơn mức thông thường, có sở thích mua pin, bật lửa.
  • Khi về đến phòng thì việc đầu tiên muốn làm chính là mở tivi, máy nghe nhạc.
Người khuyết hỏa có thói quen ngủ không tắt đèn
Người khuyết hỏa có thói quen ngủ không tắt đèn

Nguyên nhân của các thôi quen trên chính là do người mệnh này luôn luôn có xu hướng hấp thu năng lượng ấm trong các thiết bị đồ dùng để có thể bù đắp sự thiếu xót của bản thân. Do vậy  những người này luôn cảm thấy an toàn khi trong nhà càng nhiều đồ điện càng tốt.

Người khuyết Hỏa nên đeo những vật phẩm thì để cầu tình yêu?

Trên thị trường mấy năm nay có vòng đá thạch anh tím, ngọc hồng lựu, tóc đỏ…đặc biệt vòng sợi chỉ đỏ hay còn gọi vòng lu thống được tết thành bộ đôi rất được nhiều người ưa chuộng và sử dụng, các bạn nam đeo bên trái và nữ đeo bên phải, nghĩa là biểu tượng là một cặp trời se duyên. Nếu con trai đeo một sợi dây màu đỏ vào mắt cá chân trái hoặc tay trái của con gái, nghĩa là chàng trai ấy sẽ không bao giờ rời xa và thể hiện cô gái ý được tràng trai chọn cho mình. Ngược lại cô gái đeo sợi dây đó vào tay phải của bạn trai ý là cô ý thích và kết bạn trong tim rồi nhé.
Trong phong thủy cửu tinh: màu đỏ có ngũ hành hỏa là sao Cửu tử _Hữu bật số 9 ở phương nam thuộc quái Ly. Nó là sao chủ về đào hoa Hỷ tín vui vẻ, may mắn, cát lành, trừ tà, kích thích sự ham muốn trong chuyện tình cảm nhiều hơn. Chính vì vậy mà màu đỏ trong văn hóa Trung hoa cổ đại, luôn được dùng trong những sự kiện vui vẻ như lễ hội…và cưới hỏi ngoài ra còn được dùng trừ tà sát quỷ, từ trang phục cho đến đồ vật dùng cũng được sắp đặt trang trí với tông màu đỏ là chủ đạo chính là đang kích hoạt sự tuyệt vời của sao Cửu tử số 9 này theo phong thủy nên các bạn đang ế cứ yên tâm dùng sẽ có lợi nhé.
Vòng tay thạch anh dâu đỏ cho người mệnh khuyết hỏa
Vòng tay thạch anh dâu đỏ cho người mệnh khuyết hỏa
Ngoài ra vào đầu năm mới đeo vòng đỏ, vòng dây lu thống màu đỏ sẽ mang lại vận may, mọi việc được bình an, suôn sẻ, (xua đuổi vận đen trừ tà xát quỷ nếu được khai quang trì chú cẩn thận). Cô gái đang độc thân cũng nên tự đeo một sợi dây màu đỏ vào chân trái để xua đuổi tà ma, đeo ở chân phải có nghĩa là mong tình yêu đích thực sớm xuất hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *