Các ngày tốt trong tháng 5 âm lịch 2021 phần I

Tháng 5 là một tháng không có nhiều ngày tốt. Nó bị phạm hung tinh như Sát Chủ và Tam Nương … Điều đó khiến các ngày tốt trong tháng bị hạn chế. Hãy cùng tham khảo những ngày tốt trong tháng 5 âm theo chia sẻ của thầy Nguyễn Trọng Tuệ, chủ tịch CLB Phong Thủy Thăng Long!

Ngày 1 tháng 5 âm lịch, nhằm ngày 10 tháng 6 dương lịch

Ngày này rơi vào ngày thứ năm trong tuần. Theo Bát Tự thì đây là ngày Kỷ Sửu, tháng Giáp Ngọ và năm Tân Sửu. Theo lịch Trạch cát thì ngày này là Kim Đường Hoàng Đạo, thuộc trực Nguy. Trong 28 tú thì ngày này thuộc sao Đẩu.

Ngày này hỷ thần ở hướng Đông Bắc, tài thần ở phương chính Nam và hạc thần ở chính Bắc. Như vậy khi cần thực hiện công việc quan trọng thì chúng ta nên xem theo hướng của hỷ thận và tài thần. Theo đó, hướng chính Bác là hướng hạc thần, chúng ta cần kiêng kị.

Chọn ngày tốt tháng 5 âm lịch
Chọn ngày tốt tháng 5 âm lịch

Theo Thần Sát Trị Nhật thì ngày này có các sao như Kim Đường Hoàng Đạo, Địa Tài, Thánh Tâm, Cát Khánh và Âm Đức. Đây là những sao tốt, thuận lợi cho nhiều việc. Hung thần có: Ngày nguyệt hỏa, độc hỏa, nguyệt hư, nhân cách và huyền vũ. Trong đó, nguyệt hỏa, độc hỏa, nguyệt hư là những sao ảnh hưởng đến xây dựng. Nhân cách ảnh hưởng hôn nhân và giá thú. Huyền vũ là sao kị việc mồ mả.

Như vậy, trong ngày 1 tháng 5 âm lịch chúng ta có thể dụng sự cho xuất hành, dời chỗ, hôn thú cưới hỏi, giao dịch khai trương, tế tự cầu phúc. Những tuổi xung trong ngày là Quý Mùi và Ất Mùi. Các giờ hoàng đạo gồm: Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất và Hợi.

Ngày tốt trong tháng 5 âm: Ngày 3 tháng 5 âm lịch

Đây là ngày thứ 7 trong tuần, tương ứng ngày 12 tháng 6 dương lịch. Theo Bát Tự thì ngày này là ngày Tân Mão, tháng Giáp Ngọ, năm Tân Sửu. Trong lịch Trạch Cát ngày 3 tháng 5 âm là ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo trùng với trục Thu và sao Nữ. Đây là ngày tương đối tốt.

Về phương vị thì hỷ thần và tài thần nằm ở phương Tây Nam, hạc thần nằm ở chính Bắc. Như vậy tài thần và hỷ thần có phương vị trùng nhau. Cho nên chúng ta có thể dùng phương Tây Nam khi lựa chọn thực hiện các công việc lớn. Kiêng hướng chính Bắc vì đây là phương vị hạc thần.

Về các Thần Sát Trị Nhật của ngày này thì có Ngọc Đường Hoàng Đạo, Nguyệt Đức Hợp, Thiên Phúc, Thiên Thành, U vi Tinh, Tục Thế, Mẫu Thương. Những sao này tốt cho mọi việc nhất là những việc về giao dịch và cầu tài. Hệ thống các sao hung thần gồm: Kim Thần Thất Sát, Ngưu Lang Chức nữ, Địa Phá, Hỏa Tai, Ngũ Quỷ, Bằng Tiểu Ngọa Hãm, Hà Khôi, Câu Giảo, Vãng Vong, Cửu Không, Lỗ Bát Sát.

Như vậy, trong ngày này chúng ta có thể sử dụng trong các việc: Xuất hành dời chỗ, giao dịch khai trương, mai táng làm mộ, tế tự cầu phúc. Tuổi xung trong ngày  3 tháng 5 âm lịch là Ất Dậu, Kỷ Dậu, Ất Sửu và Ất Mùi. Giờ tốt trong ngày có: Tý, Dần, mão, Ngọ , Mùi và Dậu.

Ngày tốt trong tháng 5 âm lịch: 6 tháng 5 âm lịch, tức ngày 15 tháng 5 dương lịch

Ngày này rơi vào thứ ba trong tuần. Theo Bát Tự thì đây là ngày Giáp Ngọ, tháng Giáp Ngọ và năm Tân Sửu. Về lịch Trạch Cát thì đây là ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo, thuộc trực Kiến và sao Thất. Đây là ngày khá tốt.

XEM NGÀY ĐẸP tháng 5 âm năm 2021 âm lịch
XEM NGÀY ĐẸP tháng 5 âm năm 2021 âm lịch

Trong ngày này có các phương vị như sau: Hỷ thần ở phương Đông Bắc, tài thần ở phương Đông Nam và không có hạc thần. Như vậy chúng ta có thể dùng phương Đông Bắc và Đông Nam. Hệ thống các thần trị trong ngày 6 tháng 5 âm lịch gồm: Trực Tinh, Thiên Xá, Thiên Quang, Mãn Đức Tinh và Quan Nhật. Hung thần trong ngày có Địa Hỏa, Thổ Phủ, Thiên Ôn, Nguyệt yếm, Đại Họa, Nguyệt Hình, Ly Sàng.

Chúng chỉ nên dùng để xuất hành dời chú, giao dịch khai trương, mai táng làm mộ, tế tự cầu phúc. Cần hết sức kiêng những công việc về xây dựng, cưới hỏi.

Tuổi chính xung của ngày này là: Mậu Tý, Canh Tý, Canh Dần và Canh Thân. Những giờ tốt trong ngày bao gồm: Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Thân và Dậu.

Mời Quý vị xem tiếp các ngày tốt trong tháng 5 âm lịch 2021 tại video phần tiếp theo. 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *