Các ngày tốt trong tháng 5 âm lịch 2021 phần II

Mời quý vị và các bạn theo dõi thêm các ngày tốt tháng 5 âm 2021 phần 2. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho quý vị trong lựa chọn ngày đẹp để thực hiện những công việc quan trọng của mình.

Ngày tốt tháng 5 âm: Ngày 9 âm lịch

Ngày này rơi vào ngày thứ 6, nhằm ngày 18 tháng 6 dương lịch. Theo Bát Tự thì đây là ngày Đinh Sửu, tháng Giáp Ngọ và năm Tân Sửu. Theo Trách Cát Thông Thư thì đây là ngày Minh Đường Hoàng Đạo, thuộc trực Bình và Sao lâu. Như vậy đây là ngày tốt, chúng ta có thể dụng sự được cho tất cả mọi việc.

Về phương vị thì hỷ thần ở chính Nam, tài thần ở chính Đông và không có vị trí hạc thần. Vì thế tùy theo mục đích, chúng ta không phải kiêng kị phương nào cả. Về hệ thống Thần Sát Trực Nhật trong ngày này có cát thần là Nhân Chuyên, Minh Đường Hoàng Đạo, Thiện Quý, Nguyệt Tài, Kinh tâm, Tuế Hợp, Hoạt Điêu, Dân Nhất, Thời Đức và Hoàng Ân. Các sao xấu gồm có: Sát Sư, Thiên Cương, Thiên lại, Tiểu Hồng Sa, Tiêu Hao, Địa Tặc, Lục Bất Thành, Thân Cách và Trùng Tang.

Như vậy, chúng ta có thể dụng sự ngày này cho các công việc xuất hành dời chỗ, xây dựng động thổ, giao dịch khai trương, hôn thú cưới hỏi. Nên hạn chế những công việc về mai táng làm mộ, thi cử, đào tạo, tế tự cầu phúc.

Những tuổi xung: Tân Mão và Quý Mão. Giờ tốt trong ngày có: Tý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu.

Ngày đẹp trong tháng 5 âm lịch: Ngày 25

Ngày này tương ứng ngày 4 tháng 7 dương lịch và rơi vào ngày chủ nhật. Theo Bát Tự thì đây là ngày Quý Sửu, tháng Giáp Ngọ và năm Tân Sửu. Ngày này là Kim Đường Hoàng Đạo thuộc trực Nguy và sao Phòng. Theo các thông số đó thì đây cũng là ngày tương đối tốt.

Ngày tốt trong tháng 5 âm lịch 2021
Ngày tốt trong tháng 5 âm lịch 2021

Về phương vị ngày này thì hỷ thần ở phương Đông Nam, tài thần ở hướng Tây Bắc và hạc thần ở phương Đông Bắc.  Do đó, khi dụng sự thì sử dụng phương Đông Nam và Tây Bắc, tránh phương Đông Bắc.

Các cát thần gồm có Thiên Ân, Kim Đường Hoàng Đạo, Địa Tài, Thánh Tâm, Cát Khánh, Âm Đức. Các hung thần có Độc Hỏa, Nguyệt Hỏa, Nguyệt Hư, Nhân Cách, Trùng Phục, Huyền Vũ. Như vậy trong ngày này chúng ta nên sử dụng cho những công việc như xuất hành dời chỗ, xây dựng động thổ, giao dịch khai trương, tế tự cầu phúc …

Những tuổi nên tránh trong ngày 25 tháng 5 âm là: Đinh Mùi, Tân Mùi, Đinh Hợi và Đinh Tỵ. Những giờ tốt trong ngày gồm: Dần, mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi.

Ngày tốt trong tháng 5 âm: Ngày 30

Ngày 30 tháng 5 âm nhằm ngày 9 tháng 7 dương lịch và là ngày thứ 6 trong tuần. Theo Bát Tự, đây là ngày Mậu Ngọ, tháng Giáp Ngọ và năm Tân Sửu. Theo lịch Trạch Cát đây là ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo. thuộc trực Bế và sao Ngưu. Đây là ngày trung bình nhưng có thể dụng sự được.

Về phương vị, hỷ thần ở hướng Đông Nam, tài thần hướng chính Bắc, hạc thần ở hướng chính Đông. Theo đó, chúng ta cần kỵ hướng chính Đông vì đó là phương vị của hạc thần. 

Hệ thống thần sát gồm có Ngũ Hợp, Thiên Quan, Nguyệt Ân, Mãn Đức Tinh và Quan Nhật. Hung thần có Địa hỏa, Thổ Phủ, Thiên Ôn, Nguyệt yếm Đại Họa, Nguyệt Hình, Nguyệt Kiến Truyền Sát và Ly Sàng. Như vậy, ngày này chúng ta có thể dùng xuất hành dời chỗ, tế tự cầu phúc, giao dịch khai trương, xây dựng động thổ và mai táng làm mộ. Nên kiêng hôn thú cưới hỏi.

Các giờ tốt gồm có: Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Thân và Dậu.

Trên đây là tổng hợp các ngày tốt tháng 5 âm lịch 2021. Các bạn có thể theo dõi chi tiết tại video dưới đây:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *