Cùng bàn về vận số đời người trong phong thủy sgtiepthi.vn

Châu Á hay còn gọi là Phương Đông vẫn luôn luôn được coi là một châu lục có lịch sử vô cùng lâu đời và kì bí với nhiều nền văn minh hưng thịnh đã từng xuất hiện rồi đột nhiên biết mất như nền văn minh Ai Cập Cổ Đại, Thành trì Babylon….hay những là nơi xuất hiện những công trình kì vĩ đến khó lòng tin nổi như Vạn Lý Trường Thành, mộ Tần Thủy Hoàng, Kim Tự Tháp Ai Cập…Các nhà nghiên cứu khoa học và các nhà khảo cổ trên khắp thế giới đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về châu lục này nhưng dường như những bí mật cứ kéo dài vô tận.

Không dừng lại ở đó, bên cạnh những nền văn minh, những công trình bí ẩn và kì vĩ thì ở khu vực Phương Đông này còn cái lôi bắt nguồn của rất nhiều tôn giáo, nhiều học thuyết siêu nhiên gắn liền với sự khám phá thiên nhiên, trời đất đạt đến sự kỳ bí mà khoa học ngày nay vẫn chưa thể chứng minh được. Một trong số đó chính là học thuyết Tam Tài. Theo tiếng Hán thì Tam Tài có nghĩa là Thiên- Địa – Nhân, đây là một học thuyết nói đến quan hệ của con người với trời và đất. Con người là một sinh vật tồn tại trong đất trời nên sẽ luôn chịu ảnh hưởng của những quy luật vận động của trời, của đất. Vậy thực chất học thuyết này là như thế nào? chúng có ảnh hưởng đến cuộc đời con người ra sao? Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu thông qua bài viết ” Mạn đàm phong thủy và vận số cuộc đời” của ông Nguyễn Trọng Tuệ đăng trên báo Sài Gòn Tiếp Thị.

Link báo: https://www.sgtiepthi.vn/man-dam-phong-thuy-va-van-so-cuoc-doi/

Ông Nguyễn Trọng Tuệ là một chuyên gia Tử Vi, Phong Thủy đến tứ Phong Thủy Vượng Tài. Ông đã có rất nhiều năm nghiên cứu về các bộ môn Tử Vi, Phong Thủy, Thần Số Học…và hiện đang là chủ tịch CLB Phong Thủy Vượng Tài, cũng như người sáng lập ra diễn đàn Tử Vi Việt Nam với lượng truy cập mỗi ngày lên đến hàng nghìn người.

Bắt nguồn từ thuyết âm dương.

Cụ thể, thuyết Âm Dương vạn vật được hình thành từ hai khí âm – dương, hai khí này vận động không ngừng và quy luật vận động của chúng có quan hệ mật thiết với con người, vạn vật. Nói về điều này, hãy tìm hiểu một chút về quan niệm Vũ Trụ Quan của triết học phương Đông. Cổ nhân cho rằng vũ trụ khi hình thành bắt đầu từ vô cực – đến thái cực, thái cực sinh lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh tứ tượng – tứ tượng sinh bát quái – bát quái sinh 64 quái, biến hóa không ngừng mà sinh ra vạn vật.

Chọn hướn nhà theo mệnh bát trạch

Trạng thái vô cực được hiểu rằng mọi thứ chưa được hình thành, chưa có khái niệm về không gian, thời gian. Đến thái cực thì đã bắt đầu hình thành ý niệm sơ khai, được gọi là thời kỳ “hỗn mang chi sơ”, tức hai khí âm – dương còn hỗn độn chưa phân. Tiếp theo đó, những thứ khinh – thanh (nhẹ mà trong) thì bay lên thành thiên đại diện cho dương khí. Những thứ trọng – trọc (nặng mà đục) thì lắng xuống, tạo thành địa, đại diện cho âm khí. Từ đây đã hình thành lưỡng nghi (nghi âm và nghi dương). Lưỡng nghi là hai trạng thái đối lập của khí, tức là một âm, một dương. Trong quá trình vận động, khí dương luôn có xu thế giáng xuống và khí âm luôn có xu thế thăng lên, tương tác qua lại mà hình thành nên tứ tượng (thái dương, thiếu âm, thái âm, thiếu dương). Tứ tượng tiếp tục đắp đổi cho nhau mà hình thành nên tám quẻ Càn-Đoài-Ly-Chấn-Tốn-Khảm-Cấn-Khôn (trời – ao đầm – lửa – sấm chớp – gió – nước – núi – đất). Từ đây, tám quẻ tương tác lẫn nhau mà sinh ra vạn vật.

Cái sự “đồng dạng” về quan niệm âm – dương, khí của trời – đất – con người chính là yếu tố lý giải cho sự tác động của vũ trụ, môi trường theo không gian, thời gian đến con người. Đây cũng là nguồn cội của lý thuyết phong thủy. Do vậy, cải tạo trường khí nơi mình sinh sống hoặc tìm lấy sự hòa hợp của con người đối với thiên nhiên và môi trường tức là chúng ta đang thực hiện phong thủy.

Các tạo ra trường khí tốt.

Âm – dương giao hòa sinh ra bát quái, tức tám quẻ. Tám quẻ vận hành và biến chuyển để sinh ra vạn vật, trong đó có con người. Cơ thể con người được xem là một tiểu vũ trụ được vận hành bởi hai khí âm dương. Khí âm – dương trong đại vũ trụ (trời đất) vận hành sẽ tác động đến khí âm – dương trong tiểu vũ trụ (con người) mà hình thành nên số mệnh hay sự tốt xấu cho mỗi con người.

Ví dụ như khi bước vào một ngôi chùa, bạn sẽ thấy tâm hồn thư thái, tĩnh lặng hay khi bước vào một sàn nhảy, bạn lại cảm thấy hưng phấn và kích động. Đó là do trường khí ở đó sôi động hơn so với ngôi chùa, nơi trường khí vốn tĩnh lặng và con người theo đó mà bị ảnh hưởng. Vậy nên, có thể nói, môi trường sống ảnh hưởng gần như trực tiếp đến cá thể con người sống trong đó.Việc dọn dẹp không gian sống chính là làm thay đổi trường khí theo chiều hướng tích cực để tác động lên con người.

Trong khi đó, nguyên tắc bố trí không gian làm việc thường căn cứ vào hai thứ. Theo thuyết bát trạch, cần đặt phòng làm việc vào “cung tốt”, còn theo lý thuyết huyền không thì cần đặt vào cung có vượng khí. Không gian làm việc đủ ánh sáng, yên tĩnh, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp được xem là có vượng khí. Bên cạnh đó, tùy theo cung vị, vận số, mệnh gia chủ mà đặt và bố trí tranh ảnh cho phù hợp. Không nên ngồi quay lưng hoặc đối diện với cửa sổ và trực diện với cửa ra vào, cũng không nên bố trí bàn làm việc ở góc chết, ra vào bất tiện.

Còn không gian phòng ngủ nên là không gian kín mà vẫn thoáng đãng, đảm bảo sự ấm cúng mà vẫn không bí bách, ngột ngạt. Việc bố trí phòng ngủ đúng hướng, bài trí phù hợp có thể tăng vận khí đào hoa cho gia chủ. Lưu ý là không nên để gương gần đầu giường, trang trí những vật sắc nhọn mang đến “hung khí” và tạo cảm giác bất an.

Bất ổn do tâm.

Xét về số mệnh theo tử vi, mỗi người đều có một lá số bao gồm 12 cung và 110 yếu tố được an vào các cung đó. Các cung đại diện cho 12 mối quan hệ cơ bản của mỗi con người như bổn mệnh, công danh, phụ mẫu… Trong 110 yếu tố trên có một nửa là tốt và một nửa là xấu. Ai cũng mong muốn cuộc đời mình luôn được tốt trong mọi vấn đề, nhưng nếu như cái tốt dồn hết vào một chỗ, thì đương nhiên chỗ còn lại sẽ phải xấu. Do vậy, không ai tốt hay may mắn một cách tuyệt đối, cũng như không ai có số phận xấu hay xui xẻo tuyệt đối.
Dòng đời như một dòng sông cuồn cuộn chảy mà mỗi cá thể như một nhành cỏ trên dòng nước, cố gắng cưỡng lại sẽ bị nhấn chìm còn thuận dòng ắt thì sẽ tìm được an nhiên.

Cho nên, cùng với việc bố trí cải tạo trường khí xung quanh nơi ta sinh sống, làm việc thì cũng cần cải tạo tư duy, suy nghĩ trong nội tâm con người. Phong thủy là một, nhưng sự nhận thức trong mỗi con người mới là điều cốt yếu. Nếu chúng ta tạo được một môi trường sinh sống tốt và một tâm thế tốt – luôn vững vàng bình ổn thì lo gì thành công không đến.

 

Nguyễn Trọng Tuệ 

Chuyên gia Tử Vi, Phong Thủy đến từ Phong Thủy Vượng Tài.

Chủ tịch CLB Phong thủy Thăng Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *