Giaoducthoidai.vn Phỏng vấn thầy Nguyễn Trọng Tuệ về việc chọn hướng nhà tốt năm 2021

Việc xây dựng nhà cửa là một việc vô cùng quang trọng của đời người. Ngôi nhà chính là không gian nghỉ ngơi, là thành quả lao động, cố gắng phấn đầu của mỗi người. Quan trọng như vậy để thực hiện việc xây dựng một ngôi nhà sẽ cần lưu tâm đến rất nhiều vất đề mà không phải ai cũng biết như chọn thiết kế, hướng nhà, xem tuổi gia chủ…Và để có thể giải thích rõ hơn cho mọi người hiểu về các vấn đề phong thủy xây dựng này thì báo Giáo Dục Thời Đại đã có một bài phỏng vấn thầy Nguyễn Trọng Tuệ của Phong Thủy Vượng Tài với tiêu đề “Tuổi nào xây nhà năm Tân Sửu 2021 để đón được cát lành?”. Các bạn có thể đọc nội dung bài báo để có thể đảm bảo cho mình có quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn xây nhà trong năm 2021 ngày.

Link báo: https://giaoducthoidai.vn/gia-dinh/tuoi-nao-xay-nha-nam-tan-suu-2021-de-don-duoc-cat-lanh-OQtvC0LMg.html

hoặc tham khảo thêm seri “Phong Thủy Nhà Ở” sau đây.

GD&TĐ – Trong cuộc đời mỗi người thường có những bước ngoặt lớn sẽ phải đi qua như: Lấy vợ, Làm nhà… đó được coi là những việc lớn trong cuộc đời.

Những việc đó thường tính toán và lựa chọn rất kỹ càng về tuổi tác nhằm tránh cái xấu, đón được cát lành.

Năm Tân Sửu rất nhiều bạn quan tâm đến việc xây dựng nhà cửa, một trong số đó là lựa chọn tuổi làm nhà để mang lại những may mắn, thuận lợi. Trong việc lựa chọn tuổi xây nhà, chuyên gia phong thủy Nguyễn Trọng Tuệ – Chủ tịch CLB Phong thủy Thăng Long  lưu ý các yếu tố sau đây:

1. Tránh hạn Tam tai

Hạn tam tai là hạn ba năm liên tiếp của mỗi người mà ai cũng sẽ gặp phải. Hạn tam tai được tính như sau:

– Tuổi Thân, Tý, Thìn tam tai tại các năm: Dần, Mão, Thìn

– Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu tam tai tại các năm: Hợi, Tý, Sửu

– Tuổi Dần, Ngọ, Tuất tam tai tại các năm: Thân, Dậu, Tuất

– Tuổi Hợi, Mão, Mùi tam tai tại các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi

2. Kim lâu

Cổ nhân có câu “1,3,6,8 Kim lâu, làm nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng” để nhắc nhở những những điều cần tránh, nhằm mang lại may mắn, thuận lợi:

Cách tính hạn Kim lâu như sau: Lấy tuổi âm lịch chia cho 9, nếu số dư là các số 1,3,6,8 thì phạm Kim lâu

Vd: Năm sinh 1985, năm Tân Sửu  tuổi âm lịch là 37 tuổi, 37:9 = 4 dư 1, vậy là phạm Kim lâu.

3. Hoang ốc

Hoang ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang, không có người ở. Vì vậy người ta làm nhà cần tránh phạm Hoang ốc này để không xảy ra tình trạng nhà bỏ hoang như trên.

Cách tính Hoang ốc như sau:

Vòng tính tuổi Hoang Ốc được chia làm 6 cung: Nhất Cát; Nhì Nghi; Tam Địa Sát; Tứ Tấn Tài; Ngũ Thọ Tử; Lục Hoang Ốc. Trong đó thì Nhất cát, Nhì nghi, Tứ Tấn tài là các cung Tốt; Tam Địa sát, Ngũ Thọ tử, Lục Hoang ốc là các cung vị xấu cần tránh.

Cách tính là tính tuổi khởi đầu: tuổi 10 bắt đầu tại nhất Cát, tuổi 20 bắt đầu tại nhì Nghi, tuổi 30 bắt đầu tại tam Đại Sát, tuổi 40 bắt đầu tại tứ Tấn Tài, tuổi 50 bắt đầu tại ngũ Thọ Tử, tuổi 60 bắt đầu tại lục Hoang Ốc, tuổi 70 lại bắt đầu từ nhất Cát.

– Nhất Cát là làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi.

– Nhì Nghi là làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có.

– Tam Địa Sát là tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật .

– Tứ Tấn Tài là làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới .

– Ngũ Thọ Tử là tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly.

– Lục Hoàng Ốc là tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được.

Dựa vào những thông tin trên đây, tuổi gia chủ ở vào các cung: nhất Cát, nhì Nghi, tứ Tấn Tài mà làm nhà thì thuận tốt, ở vào các cung: tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc thì bị phạm, phải kiêng tránh.

Ví dụ: Xem tuổi 37 thì lấy tuổi bắt đầu tuổi 30 là tam Địa Sát, đếm theo chiều kim đồng hồ thì 31 tuổi là tứ Tấn Tài; 32 tuổi là ngũ Thọ Tử; 33 tuổi là lục Hoang Ốc; 34 tuổi là nhất Cát; tới 35 tuổi thuộc cung nhì Nghi, tới 36 là tam Địa sát, 37 là Tứ tấn tài. Do đó, tuổi đó không phạm Hoang Ốc.

“Các tuổi Hoang Ốc cần tránh: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 tuổi.”

4. Tránh tuổi bị Thái tuế xung

Năm Tân Sửu thì người tuổi Mùi bị Thái tuế xung nên những tuổi này cần hết sức lưu ý.

Trong xây dựng nhà cửa, ngoài việc lựa chọn phương hướng và thời gian xây dựng thì tuổi tác cũng là yếu tố quan trong trong việc xu cát tị hung, hạn chế các yếu tố không tốt, đón được những điều may mắn an lành.

Theo Văn Phong – Báo Giáo Dục Và Thời Đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *