Bố trí phòng thờ phạm các điều này, cẩn thận “Tán Gia Bại Sản”.

Phong tục thờ cúng là truyền thống văn hoá tâm linh đã có từ lâu đời của dân tộc ta và các dân tộc khác trên thế giới. Trong phong thủy nơi thờ tự có sự tương tác tới con người thông qua trường khí âm dương, ảnh hưởng tới sự thịnh suy của gia đình về tinh thần,sức khỏe, nhân đinh và công việc tiền tài. Việc bố trí, sắp đặt không gian thờ tự là việc mà các nhà Phong Thủy cực kỳ coi trọng.

Trước hết ta nên biết phong tục thờ cúng là truyền thống văn hoá tâm linh đã có từ lâu đời của dân tộc ta và các dân tộc khác trên thế giới. Việc làm này nhằm để tưởng nhớ biết ơn các thế hệ tổ tiên ông bà đi trước sinh thành ra mình. Và tôn thờ các vị Phật, thánh, THẦN, VÀ các vị NHÂN THẦN. Với mong muốn đón nhận được sự che chở bảo vệ từ các ĐẤNG TỐI LINH và sự phù hộ độ trì của ông bà tổ tiên để có được cuộc sống may mắn bình yên tiền tài thịnh vượng công việc làm ăn thuận lợi nhân đinh khỏe mạnh.

Nhưng trong phong thủy thì khu vực đó gọi chung là khu vực thờ tự, và có sự tương tác tới con người thông qua trường khí âm dương, ảnh hưởng tới sự thịnh suy của gia đình về  tinh thần,sức khỏe, nhân đinh và công việc tiền tài. Việc bố trí sắp đặt không gian thờ tự là việc mà các nhà phong thủy rất chú trọng. Sao cho khu vực đó luôn luôn được vượng sinh khí nhất, để cho không gian thờ tự trở nên ấm cúng và được tụ linh khí, từ đó sẽ là không gian cư ngụ tốt của các linh hồn tổ tiên và các Ngài được gia tăng để phù hộ độ trì cho con người tốt hơn, và ngược lại sẽ ảnh hưởng không tốt cho con người, tất cả do khu vực thờ tự đó có được sinh vượng hay suy khí mà nên.

 Nguyên tắc chung và chuẩn theo phong thủy nhà ở để khu vực thờ tự sao cho được vượng sinh khí và tránh bị suy khí và phạm sung sát khí:

Nên bố trí ở  Không gian yên tĩnh và độc lập và trang nghiêm trang trọng nhất, thanh tịnh. Toạ ở phương vị cát, và hướng cát. Đặt cung sinh vượng khí theo huyền không phi tinh có các sơn tinh Là 8 Bát bạch thổ tinh, 9 cửu tử hỏa tinh, Và tránh những điều kiêng kỵ như:…

  • Không đặt gần phòng ngủ, bếp, nhà tắm, vệ sinh, phòng ngủ vợ chồng, gầm cầu thang.
  • Không đặt bàn thờ ở gần nơi ô uế, ồn ào, hay bị động, cạnh giếng trời, tiểu cảnh non bộ có nước.
  • Kiêng đặt phòng thờ, ban thờ ở dưới có hầm nước, bể phốt,

Đây là với nhà tư gia, nhà vườn, nhà phố nói Theo phong thủy loan đầu.

Với nhà chung cư hoặc nhà nhiều tầng thì lưu ý không đặt phòng thờ , ban thờ cần tránh theo không gian thẳng đứng ở tầng trên tầng dươi có nhà wc, nhà tắm, phòng ngủ, phòng bếp, hành lang lối đi. Phòng hát, gym… Theo bát trạch minh kính không nên đặt khu vực thờ tự vào những phương vị xấu như: ngũ quỷ, lục sát, họa hại, tuyệt mệnh. cái này xét theo tuổi chủ nhà phối từng quái trong 8 phương vị bát quái hậu thiên càn khảm cấn chấn tốn…

Theo Phong thủy huyền không phi tinh, phòng thờ ban thờ không nên đặt vào Vị trí, là nơi có các sơn tinh và hướng tinh có sao ngũ hoàng đại sát, nhị hắc bệnh phù, tam bích xuy vưu, thất xích phá quân chiếu đến. Và các cung xấu như đấu ngưu sát, giao kiếm sát, tật ách, và tránh những nơi suy tử khí trong vận 8. Về hướng: Theo phong thủy hình thế loan đầu khu vực thờ tự kiêng có hướng quá nhiều ánh sang tự nhiên và ánh sáng nhân tạo đèn điện…, và gió thổi mạnh gây động và tán khí, hướng ngược lại với hướng nhà.

Hướng có nhiều xung sát khí trực lộ sát như bị thương sát, liêm đao sát, phi tiễn sát, tà thương sát, xung bối sát, phản cung sá chiếu tới, và tránh có cột điện, góc nhọn giác sát cây to, công trình kiến trúc hình dung cổ quái phí trước…. Kiêng hướng đối xung trực tiếp với đình chùa, hoặc miếu phủ đền điện, nghĩa trang nghĩa địa… cho dù đó là hướng tốt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *