Các ngày tốt trong tháng 4 âm lịch 2021 phần I

Những công việc quan trọng cần xem ngày tốt bao gồm cưới hỏi, xây mộ, tân gia, dời chỗ, khai trương, động thổ, cầu phúc … Các ngày tốt trong tháng 4 âm lịch năm 2021 là ngày nào? Nếu bạn quan tâm hãy lắng nghe những chia sẻ ngay sau đây của thầy Nguyễn Trọng Tuệ, Chủ tịch CLB Phong Thủy Thăng Long.

Đánh giá tổng quan về tháng 4 âm lịch năm 2021

Tháng 4 là tháng đánh dấu thời kỳ chuyển giao giữa mùa xuân và mùa hạ. Đây là tháng đầu tiên của mùa hạ, hay còn gọi là mùa hè. Đây cũng là tháng đặc biệt khi chứa đến 3 tiết khí. Bắt đầu là tiết Lập Hạ, Tiểu Mãn và Mai Trùng. 

Điểm qua sơ bộ thì tháng 4 âm lịch 2021 là tháng có rất nhiều ngày tốt. Chúng ta có thể thực hiện nhiều vấn đề, công việc khởi sự. Đây là thời kỳ để chúng ta tăng tốc trong tất cả mọi công việc. 

Các ngày tốt trong tháng 4 âm lịch năm 2021
Các ngày tốt trong tháng 4 âm lịch năm 2021

Các ngày tốt trong tháng 4 âm lịch 2021

Như đã chia sẻ ở trên, tháng 4 âm lịch năm nay có rất nhiều ngày tốt. Quý vị có thể tham khảo thông tin dưới đây để chủ động thực hiện các công việc, kế hoạch của mình.

Ngày 4 tháng 4 âm lịch, nhằm ngày 15 tháng 5 dương lịch

Ngày này rơi vào ngày thứ bảy. Theo Bát Tự thì đây là ngày Quý Hợi, tháng Quý Tỵ và năm Tân Sửu. Theo lịch Trạch Cát thì ngày này là Kim Đường Hoàng Đạo, thuộc trực Phá và sao Nữ.

Ngày này hỉ thần ở phương Đông Nam, tài thần ở phương Đông Bắc và hạc thần ở phương Đông Nam. Phương vị hỉ thần của ngày này trùng với phương vị hạc thần. Tức là thiện thần trùng ác thần. Cho nên chúng ta không dùng phương Đông Nam được.

Trong ngày này kiêng kị những công việc liên quan đến xây dựng như khởi công, động thổ … Tuy nhiên theo Thần Sát Trị Nhật thì có nhiều sao tốt giúp chúng ta thực hiện các công việc đó thành công. Đó là những Thần Sát về Ngũ Hợp, Kim Đường Hoàng Đạo, Thiên Phúc, Địa Tài, Dịch Mã. Những sao này rất tốt cho xây dựng, khai trương, cưới hỏi, mở kho, cầu phúc và xuất hành.

Theo lịch Trạch Cát Ứng Dụng thì ngày này có thể dùng cho mọi công việc. Từ xuất hành khai trương cho đến cưới xin, giao dịch, cầu lộc, cầu tài … Tuy nhiên ngày này kỵ với những tuổi là Đinh Tị, Ất Tị, Đinh Mão, Đinh Hợi và Ất Dậu.

Trong ngày này có những giờ hoàng đạo sau:

 • Quý Sửu: Ngọc Đường Hoàng Đạo
 • Bính Thìn: Tư Mệnh Hoàng Đạo
 • Mậu Ngọ: Thanh Long Hoàng Đạo
 • Kỷ Mùi: Minh Đường Hoàng Đạo
 • Nhâm Tuất: Kim Quỹ Hoàng Đạo
 • Quý Hợi: Kim Đường Hoàng Đạo

Ngày 6 tháng 4 âm lịch – Một trong các ngày tốt trong tháng tư

Đây là ngày thứ 2 trong tuần, tức ngày 17 tháng 5 dương lịch. Theo Bát Tự thì ngày này là ngày Ất Sửu, tháng Quý Tị, năm Tân Sửu. Trong lịch Trạch Cát ngày 6 tháng 4 âm lịch là ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo trùng với trục Thành và sao Nguy. Đây là ngày rất tốt, thích hợp cho tất cả mọi việc như xuất hành, dời chỗ, hôn thú, cưới hỏi …

Về phương vị thì ngày này thì hỉ thần nằm ở phương Tây Bắc, tài thần ở phương Đông Nam và hạc thần cũng ở phương Đông Nam. Như vậy tài thần và hạc thần có phương vị trùng nhau. Cho nên chúng ta chỉ sử dụng được phương vị của hỉ thần là phương Tây Bắc. Chúng ta có thể chọn phương vị này cho các công việc liên quan động thổ, xuất hành.

Về các Thần Sát Trị Nhật của ngày này thì có Thiên Ân, Ngọc Đường, Nguyệt Đức, Thiên Hỉ, Trực Thành, Tam Hợp. Những sao xấu có Câu Trận, kỵ mai táng, Cô Thần kiêng giá thú, Tội Trí không tốt cho việc tế tự, kiện cáo. Tuy nhiên, Thiên Hỉ Trực Thành có Cô Thần nhưng chúng ta không đáng lo ngại. Do đó, tùy ý của mỗi người, ngày này vẫn có thể được dùng để tổ chức cưới hỏi.

Ngày 6 tháng 4 âm lịch xung với những tuổi là Kỉ Mùi, Quý Mùi, Tân Mão và Tân Dậu.  Những tuổi này xung về âm dương ngũ hành và can chi.

Những giờ tốt trong ngày này có:

 • Giờ Dần: Kim Quỹ Hoàng Đạo
 • Giờ Mão: Kim Đường Hoàng Đạo
 • Giờ Tị: Ngọc Đường Hoàng Đạo
 • Giờ Thân: Tư Mệnh Hoàng Đạo
 • Giờ Tuất: Thanh Long Hoàng Đạo
 • Giờ Hợi: Minh Đường Hoàng Đạo

Các ngày tốt trong tháng 4: Ngày 9 tháng 4 âm lịch

Ngày này là ngày 20 tháng 5 dương lịch và rơi vào thứ năm trong tuần. Theo Bát Tự thì đây là ngày Mậu Thìn, tháng Quý Tị và năm Tân Sửu. Về lịch Trạch Cát thì đây là ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo, thuộc trực Bế và sao Khuê. Đây là ngày rất tốt, thuận lợi cho mọi việc.

Hệ thống các thần trị trong ngày 9 tháng 4 âm lịch gồm: Trực Tinh, Thiên Ân, Thiên Y, Thiên Quang, Cát Khánh và Đại Hồng Sa. Đặc biệt có sao Trực Tinh, đây là một trong ba đại cát tinh có thể hóa giải các sao xấu khác. Hung thần trong ngày này có sao Nguyệt Hư, Hoang Vu và Tứ Thần Cô Quả. Đó là những hung tinh cấp 3 và không có ảnh hưởng nhiều.

Tuổi chính xung của ngày này là: Nhâm Tuất và Bính Tuất. 

Những giờ tốt trong ngày bao gồm: 

 • Giờ Dần: Tư Mệnh Hoàng Đạo
 • Giờ Thìn: Thanh Long Hoàng Đạo
 • Giờ Tị: Minh Đường Hoàng Đạo
 • Giờ Thân: Kim Quỹ Hoàng Đạo
 • Giờ Dậu: Kim Đường Hoàng Đạo
 • Giờ Hợi: Ngọc Đường Hoàng Đạo

Quý vị xem tiếp các ngày tốt trong tháng 4 âm lịch 2021 tại video phần tiếp theo. Tham khảo chi tiết nội dung các ngày tốt trong tháng 4 âm lịch năm nay tại đây:

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *